Trung Quốc lần đầu huy động tàu khu trục tham gia tập trận Kakadu

VOV.VN - Lần đầu tiên Trung Quốc tham gia tập trận đa quốc gia Kakadu và huy đồng tàu khu trục hải quân tham gia sự kiện này.

Cuộc tập trận mang tên Kakadu do Australia dẫn đầu hôm 31/8 bắt đầu được khởi động tại thành phố biển Darwin, miền Bắc nước này, huy động sự tham gia của hơn 3.000 sĩ quan quân đội và lực lượng phòng vệ của 27 nước.

trung quoc lan dau huy dong tau khu truc tham gia tap tran kakadu hinh 1
Một tàu khu trục của Trung Quốc (Ảnh: Xinhua)

Tổng cộng 23 tàu chiến, 21 máy bay chiến đấu và 1 tàu ngầm được triển khai tham gia cuộc tập trận đa quốc gia quy mô lớn này. Các hoạt động diễn tập sẽ diễn ra cả trên bờ biển và dưới nước với mục đích tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa các đối tác trong khu vực.

Thiếu tướng hải quân Australia Jonathan Mead nhấn mạnh: “Tất cả các quốc gia được bao bọc bởi biển cả như chúng ta đều biết rằng sự thịnh vượng của các nền kinh tế của chúng ta vốn liên quan trực tiếp đến việc tự do di chuyển cũng như các vấn đề an ninh trên các đại dương của thế giới. Từ các quốc đảo nhỏ nhất với các cường quốc lớn nhất, tất cả chúng ta đều hiểu rõ sự thịnh vượng có được từ an ninh hàng hải được xây dựng trên nền tảng các quy tắc đã thống nhất về cách các quốc gia cư xử trên biển.”

PC_Article_Middle
Loading...

Cuộc tập trận Kakadu 2018, dự kiến kết thúc vào ngày 14/9 tới, có sự tham gia lần đầu tiên của Trung Quốc. Trung Quốc vừa huy động một tàu khu trục hải quân tham gia diễn tập tiếp nhiên liệu.

Trong các cuộc tập trận trước đó, Trung Quốc chỉ tham gia với tư cách nước quan sát viên./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những cử chỉ thân mật ông Kim Jong Un dành cho Tổng thống Hàn Quốc
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã nồng nhiệt chào đón Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi ông và Phu nhân tới thăm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x