4 năm sau vụ máy bay MH17 bị bắn rơi, Australia vẫn không bỏ cuộc

VOV.VN - Australia dự định kêu gọi sự ủng hộ của Anh và Malaysia trong việc gây sức ép buộc Nga phải nhận trách nhiệm đối với vụ việc.

Sáng 17/7, phát biểu nhân lễ tưởng niệm 4 năm ngày xảy ra vụ máy bay MH17 bị bắn rơi năm 2014 làm 38 người Australia thiệt mạng, Ngoại trưởng Julie Bishop khẳng định Australia “cương quyết đi đến cùng trong việc tìm kiếm công lý và trách nhiệm cho các nạn nhân và những người thân của họ”.

Phần đầu của máy bay MH17. (Ảnh: AAP)

Trong tuần qua, Ngoại trưởng Julie Bishop đã làm việc với Cơ quan cảnh sát quốc gia Australia để nắm bắt thông tin cuộc điều tra về vụ máy bay MH17 bị bắn rơi.

Ngoại trưởng Julie Bishop cho biết, hiện có 450 cảnh sát Australia tham gia vào các công việc tìm kiếm và tái hiện lại chuyến bay đau thương vào tháng 7/2014.

Dự kiến, trong cuộc gặp với Ngoại trưởng mới của Anh Jeremy Hunt vào tuần tới, Ngoại trưởng Australia sẽ đề cập vấn đề này, nhằm kêu gọi sự ủng hộ của Anh trong việc gây sức ép buộc Nga phải nhận trách nhiệm đối với vụ việc. Tiếp đó vào tháng 8, Ngoại trưởng Julie Bishop cũng sẽ gặp người đồng cấp Malaysia để bàn về vụ việc này.

Máy bay MH17 đang trên đường từ Amsterdam, Hà Lan, tới Kuala Lumpur, Malaysia thì bị bắn rơi trên không phận miền Đông Ukraine, khu vực do lực lượng ly khai Ukraine kiểm soát vào ngày 17/7/2014.

Tất cả 298 người trên máy bay, gồm toàn bộ phi hành đoàn và hành khách, thiệt mạng, trong đó 2/3 là người Hà Lan và có 3 mẹ con là người gốc Việt Nam, quốc tịch Hà Lan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga bác cáo buộc bắn hạ máy bay chở khách MH17 năm 2014

VOV.VN - Nga bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến việc bắn hạ chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Malaysia MH17.

EU kêu gọi Nga nhận trách nhiệm vụ MH17

VOV.VN - Liên minh châu Âu cho rằng, Nga nên nhận trách nhiệm vụ tai nạn máy bay MH17.

G7: Nga phải có trách nhiệm làm rõ thảm kịch MH17

VOV.VN - G7 cho rằng, Nga phải có trách nhiệm làm rõ thảm kịch máy bay MH17 rơi tại miền đông Ukraine cách đây 4 năm.

Nóng trở lại tranh cãi về vụ tai nạn máy bay chở khách MH17, Malaysia

VOV.VN - Mọi cáo buộc từ các nhà điều tra phương Tây đang đổ dồn về phía Nga bất chấp việc nước này từng đưa ra các bằng chứng "vô tội".

Tổng thống Nga bác bỏ kết luận điều tra của Hà Lan về vụ máy bay MH17

VOV.VN -Tổng thống Nga cho rằng không thể tin tưởng hoàn toàn vào những kết luận của Hà Lan về vụ việc vì Nga không tham gia vào cuộc điều tra.

Tin cùng chuyên mục