Ấn Độ: Gần 600 người chết do mưa lũ

Ấn Độ: Gần 600 người chết do mưa lũ

(VOV) - Nhiều thi thể nạn nhân bị vùi sâu trong bùn đất, khiến số người chết thực sự có thể tăng lên hàng nghìn.

Các quan chức Ấn Độ cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của nhiều người trên sông Hằng và tại những khu vực có lở đất, nâng tổng số người chết do mưa lũ tại miền Bắc nước này lên gần 600.

Lực lượng Không quân đã thả lính nhảy dù cùng lương thực, thuốc chữa bệnh cho người dân bị mắc kẹt tại 100 thị trấn làng mạc bị cô lập kể từ hôm 15/6 vừa qua trên địa bàn bang Uttrakhand, địa phương có hàng nghìn người bị mắc kẹt, trong đó có nhiều người Hindu hành hương thăm 4 đền thờ tại đây.

an do: gan 600 nguoi chet do mua lu hinh 1
Cảnh lũ lụt tại Ấn Độ (ảnh: timeslive)

Theo chính quyền bang Uttrakhand, nhiều thi thể nạn nhân bị vùi sâu trong bùn đất, khiến số người chết thực sự có thể tăng lên hàng nghìn. Tới nay đã có 34.000 người được sơ tán và vẫn còn 50.000 người bị mắc kẹt tại khu vực. Đường giao thông và cầu cống bị nước lũ cuốn trôi hoặc bị ứ tắc do rác cùng bùn đất.

Hiện chiến dịch cứu hộ đang tập trung sơ tán gần 27.000 người bị mắc kẹt tại khu vực đền Kedarnath. Ngoài việc mở những con đường mới vào ngôi đền này, Không quân Ấn Độ cũng huy động hàng chục trực thăng tới phân phát thực phẩm, thuốc chữa bệnh cho khu vực.

Tại bang Uttar Pradesh, cũng có 17 người chết kể từ những trận mưa lớn vào ngày 15/6./. 

Theo AP

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN