Argentina phạt tàu cá Trung Quốc 400.000 USD vì đánh bắt trái phép

Tàu cá Trung Quốc bị phát hiện khai thác trái phép trong vùng biển của Argentina ngày 21/2 và đã phớt lờ cảnh báo của lực lượng biên phòng Argentina.

Ngày 6/5, Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich thông báo, cơ quan chức năng nước này đã phạt tàu đánh cá Jing Yuan 626 của Trung Quốc 9 triệu peso (khoảng 400.000 USD) vì đánh bắt bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.

argentina phat tau ca trung quoc 400 000 usd vi danh bat trai phep hinh 1
Thành viên lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina nhắm súng nhằm cảnh cáo tàu cá Trung Quốc. Ảnh: AP
Tàu đánh cá Jing Yuan 626 bị phát hiện khai thác trái phép trong vùng biển của Argentina ngày 21/2 vừa qua, nhưng đã phớt lờ cảnh báo của lực lượng biên phòng Argentina và chạy thoát ra hải phận quốc tế với sự trợ giúp của một số tàu đánh cá khác mang cờ Trung Quốc. 
Sau khi bắn một số loạt đạn cảnh cáo, biên phòng Argentina đã xác định được số hiệu của con tàu này và yêu cầu cơ quan tư pháp vào cuộc để xử lý vụ vi phạm. 
Vùng biển giàu tài nguyên của Argentina là nơi thường xảy ra những vụ vi phạm tương tự. Cách đây 2 năm, một tàu cá của Trung Quốc đã bị đánh chìm sau khi cố tình đụng độ với tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Argentina để trốn thoát khi bị phát hiện đánh bắt hải sản trái phép./.

TTXVN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay cường kích sát thủ AC-130 khét tiếng của Mỹ
VOV.VN - Chiếc AC-130 là phiên bản cường kích của phi cơ vận tải C-130 của không quân Mỹ. Máy bay cánh cố định này được trang bị nhiều vũ khí hạng nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x