Bão cận nhiệt đới Alberto gây lũ lụt nghiêm trọng tại Cuba

Bão cận nhiệt đới Alberto gây lũ lụt nghiêm trọng tại Cuba

VOV.VN - Mưa lớn do ảnh hưởng của bão cận nhiệt đới Alberto đã gây ra lở đất và lũ lụt nghiêm trọng tại miền Trung và miền Tây Cuba.

Tại tỉnh miền Trung Cienfuegos, khoảng 10.000 người đã phải sơ tán do bão Alberto đổ bộ vào các nước Caribe hồi cuối tuần trước, mở đầu cho mùa mưa bão trên Đại Tây Dương, diễn ra sớm hơn 1 tuần so với hàng năm.

bao can nhiet doi alberto gay lu lut nghiem trong tai cuba hinh 1
Bão cận nhiệt đới Alberto đổ bộ vào Cuba. Ảnh: AFP

Nhà máy lọc dầu Cienfuegos đã phải đóng cửa, trong khi một tuyến đường cao tốc quan trọng đi qua các tỉnh Cienfuegos và Santa Clara đã bị cắt đứt ở nhiều đoạn.

Tại tỉnh Sancti Spiritus cũng ở miền Trung, một cây cầu được xây dựng 1984 trên sông Zaza đã bị sập. Tại miền Trung và miền Tây, công ty ôtô và đường sắt nhà nước đã phải tạm ngừng các dịch vụ.

Theo Cơ quan Đại Dương và Khí quyển quốc gia, mùa mưa bão năm 2018 trên Đại Tây Dương dự báo xảy ra từ 10 đến 16 cơn bão nhiệt đới, trong đó từ 5 đến 9 cơn bão có thể chuyển thành bão mạnh lên tới cấp độ 3 trên thang cảnh báo bão 5 cấp độ, với sức gió lên tới 178 km/h.

Trong giai đoạn từ tháng 8 đến tháng 9 năm ngoái, 3 cơn bão mạnh Harvey, Irma và Maria đã làm hàng trăm người chết và gây thiệt hại hàng tỷ USD tại các nước Caribe và khu vực Đông Nam nước Mỹ./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close