BĐKH sẽ làm giảm tăng trưởng kinh tế Mỹ và giết chết hàng ngàn người

VOV.VN - CNN vừa công bố báo cáo cho thấy, biến đổi khí hậu sẽ làm suy giảm tăng trưởng kinh tế Mỹ và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.

PC_Article_AfterShare_1

Một báo cáo công bố mới đây đã đưa ra cảnh báo về biến đổi khí hậu và tác động tàn phá đối với nền kinh tế Mỹ và người dân nước này. Theo báo cáo được Hãng tin CNN công bố, biến đổi khí hậu sẽ làm suy giảm tăng trưởng kinh tế Mỹ và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải trên trang mạng cá nhân Twitter dòng trạng thái, trong đó đặt câu hỏi “Liệu có chuyện gì xảy ra với tình trạng nóng lên của Trái đất hay không?”, trong bối cảnh nước Mỹ đang trải qua một lễ Tạ ơn lạnh nhất trong hơn một thế kỷ.

bdkh se lam giam tang truong kinh te my va giet chet hang ngan nguoi hinh 1
Biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn ra phức tạp, khó lường. (Ảnh minh họa: KT)

Tuy nhiên, theo báo cáo được đăng tải trên CNN, các báo cáo khoa học và báo cáo của chính phủ liên bang đã cho thấy rõ rằng, biến đổi khí hậu không hoàn toàn xung đột với những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt xảy ra trong 1 ngày hoặc 1 tuần, mà được thể hiện thông qua các xu hướng dài hạn. Con người đang sống trong một giai đoạn, mà nhiệt độ trái đất ấm nhất trong lịch sử hiện đại. Ngay cả khi kịch bản tốt nhất xảy ra, tức là lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính giảm xuống bằng 0, thì thế giới vẫn đang trong xu hướng ấm lên.

Hiện nay, không một quốc gia nào trong nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) đáp ứng được các mục tiêu về khí hậu. Báo cáo nhấn mạnh, nếu không nỗ lực cắt giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhiệt độ trái đất trung bình hàng năm có thể tăng thêm 5 độ C hoặc nhiều hơn vào cuối thế kỷ.

Nhiệt độ cao hơn sẽ không chỉ giết chết nhiều người hơn, mà còn có thể gây thiệt hại hàng trăm tỷ đôla mỗi năm. Báo cáo cũng cho thấy, nếu Mỹ không giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và hạn chế khí thải gây hiệu ứng nhà kính ngay lập tức thì hậu quả về người và kinh tế sẽ vô cùng lớn./.

Thu Hoài/VOV1 Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

biến đổi khí hậu BĐKH tăng trưởng kinh tế Mỹ Tổng thống Donald Trump bien doi khi hau

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão tuyết làm đảo lộn cuộc sống ở Đông Nam nước Mỹ
VOV.VN - Đợt bão tuyết lớn trong 2 ngày cuối tuần vừa qua gây ảnh hưởng lớn tới giao thông và làm đảo lộn cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam nước Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x