Bộ Ngoại giao Mỹ công bố danh sách trừng phạt Nga mới

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 27/10 đã công bố các thực thể liên quan đến tình báo và quốc phòng của Nga theo luật trừng phạt mới.

PC_Article_AfterShare_1

Luật được Tổng thống Donald Trump kí vào ngày mùng 2 tháng 8 vừa qua, đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm vào cá nhân có liên quan đến hoạt động giao dịch lớn với các thực thể của Nga. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, quyết định  sẽ được đưa ra đối với từng trường hợp trên những cơ sở cụ thể.

bo ngoai giao my cong bo danh sach trung phat nga moi hinh 1
Đại sứ quán Mỹ tại Nga. Ảnh: AP

Các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa đều lên tiếng phàn nàn về việc Tổng thống Donald Trump chậm chạp trong việc thực hiện luật, cần công bố danh sách các thực thể trong danh sách trừng phạt của Nga vào mùng 1 tháng 10 vừa qua. Danh sách này bao gồm các nhà sản xuất vũ khí của Nga như Rosoboronexport, Trung tâm công nghệ đặc biệt tại Sankt-Peterburg.

Các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chính quyền sẽ đưa ra các bước đi thận trọng trong việc áp đặt trừng phạt và giải quyết các vấn đề như việc đồng minh của Mỹ mua vũ khí do Nga chế tạo.

Phía Mỹ sẽ xác định liệu giao dịch này có lớn không và tác động thế nào đến an ninh nước Mỹ, cũng như qui mô và tầm quan trọng của thỏa thuận trong ngành tình báo và quốc phòng Nga./.

Phạm Hà/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters.
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x