Nga cân nhắc biện pháp đáp trả việc Mỹ trục xuất nhân viên ngoại giao

VOV.VN - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đang cân nhắc các biện pháp đáp trả cụ thể đối với Mỹ.

Ngày 11/7, Nga đã đẩy mạnh cuộc chiến ngôn từ trong mâu thuẫn ngoại giao với Mỹ và tuyên bố đang cân nhắc các biện pháp đáp trả việc Mỹ phong tỏa một số cơ sở ngoại giao và trục xuất các nhân viên ngoại giao của mình tại Mỹ.

nga can nhac bien phap dap tra viec my truc xuat nhan vien ngoai giao  hinh 1
Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh:Sputnik
Trong chuyến thăm Áo ngày 11/7, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga đang cân nhắc các biện pháp đáp trả cụ thể, tuy nhiên ông từ chối trả lời liệu Nga sẽ trục xuất nhân viên ngoại giao hoặc phong tỏa tài sản ngoại giao của Mỹ ở Nga hay không.

Ngoại trưởng Lavrov kêu gọi Washington quan tâm tới đề nghị trả lại các tài sản ngoại giao của Nga. Ông cũng cảnh báo rằng nếu Washington phớt lờ đề nghị này, Nga sẽ đáp trả. 

Trước đó, tờ nhật báo Izvestia của Nga trích lời một nguồn tin ngoại giao cho biết Nga đang cân nhắc việc trục xuất 30 nhân viên ngoại giao Mỹ và phong tỏa hai cơ sở ngoại giao của Mỹ ở Moskva  và Saint Petersburg.

Tháng 12/2016, Mỹ đã phong tỏa hai cơ sở ngoại giao của Nga và trục xuất 35 nhân viên ngoại giao Nga với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Nga đã bác bỏ cáo buộc này và tuyên bố sẽ đợi xem quan hệ hai nước có cải thiện không dưới thời Tổng thống Donald Trump./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x