Các băng đảng bắn chết hàng loạt người ở Cape Town (Nam Phi)

Các băng đảng bắn chết hàng loạt người ở Cape Town (Nam Phi)

VOV.VN - Nạn bạo lực của các băng đảng tội phạm đã hoành hành ở Cape Town (Nam Phi) trong một suốt thời gian. Nhiều nạn nhân đã bị bắn chết.

Cảnh sát thành phố Cape Town, Nam Phi hôm 6/7 thông báo, chỉ trong vòng 24 giờ đồng hồ đã có 8 người bị bắn chết trong các vụ bạo lực liên quan tới các băng đảng tội phạm.

cac bang dang ban chet hang loat nguoi o cape town (nam phi) hinh 1
Xe cảnh sát Nam Phi. Ảnh: Thesouthafrican.

6 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 tới 26 đã bị bắt chết tối 5/7 vừa qua tại Philippi East nơi bạo lực băng đảng hoành hành. Sáng 6/7, thêm 2 nạn nhân nữa - một nam thanh niên 23 tuổi và một thanh nữ 18 tuổi, cũng bị bắn chết ở công viên Hanover gần đó.

Cảnh sát địa phương đang tích cực truy lùng các hung thủ phải chịu trách nhiệm cho các vụ bạo lực kể trên, song tới thời điểm này vẫn chưa có nghi phạm nào bị bắt giữ.

Các vụ giết người kể trên xảy ra chưa đầy một tuần trước khi người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Nam Phi Bheki Cele đến thăm thành phố Cape Town, tìm giải pháp giải quyết nạn bạo lực băng đảng đang gây nhiều rủi ro cho một số cộng đồng xung quanh thủ đô lập pháp của Nam Phi.

Thành phố Cape Town bị hoành hành bởi các băng đảng tội phạm trong suốt một thời gian dài. Hàng năm, hàng chục người thiệt mạng trong các vụ bạo lực băng đảng, khiến chính quyền địa phương kêu gọi chính quyền trung ương huy động quân đội đến dập tắt các vụ bạo lực do các băng đảng tội phạm gây ra./.

Nguồn: Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close