Các con của ông Trump bị tố định kiếm lời từ Lễ nhậm chức Tổng thống

VOV.VN - Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump đã phủ nhận việc con trai của Tổng thống đắc cử Mỹ muốn kiếm lời từ lễ nhậm chức.

AFP dẫn nguồn tin từ nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 20/12 phủ nhận thông tin cho rằng, các con trai của ông Trump đang tìm kiếm khoản tiền quyên góp lên đến 1 triệu USD để đổi lấy quyền tiếp cận ông Trump sau lễ nhậm chức.

cac con cua ong trump bi to dinh kiem loi tu le nham chuc tong thong hinh 1
Eric Trump (trái) và Donald Trump Jr. - các con trai của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trung tâm Liêm chính công cộng, một nhóm từng đoạt giải thưởng về vấn đề đạo đức và các vấn đề chính sách khác cho biết quỹ phi lợi nhuận đã được thành lập hôm 14/12 để chuẩn bị cho sự kiện sau ngày ông Trump chính thức trở thành Tổng thống.

Theo báo cáo của CPI, quỹ phi lợi nhuận “Ngày khởi đầu” (Opening Day Foundation) được lên kế hoạch để tổ chức một sự kiện gây quỹ vào ngày 21/1/2017, chỉ một ngày sau khi ông Trump chính thức tiếp quản Nhà Trắng.

Báo cáo cho biết các nhà tài trợ lớn cho quỹ này sẽ có cơ hội để trở thành "1 trong 16 khách danh dự được gặp mặt và chụp ảnh với Tổng thống Donald J. Trump" hoặc "1 trong 4 khách mời tham dự sự kiện câu cá và/hoặc đi săn với Donald Trump Jr. và/hoặc Eric Trump" hay "chữ ký riêng của các tay guitar trình diễn trong buổi biểu diễn Opening Day 2017" và các lựa chọn khác.

CPI cảnh báo: “Không giống như các ủy ban của Chính phủ, những quỹ phi lợi nhuận tương tự không nhất thiết phải khai báo trước pháp luật những nhà tài trợ, điều này cho phép nhà tài trợ có thể viết những tấm séc lên đến 7 con số để có thể tiếp cận Tổng thống mà không bị lộ danh tính, nếu họ không muốn công khai”.

CPI cho biết, các Giám đốc của quỹ trên là Donald Trump Jr., Eric Trump, nhà đầu tư Dallas Gentry Beach và tỷ phú Dallas Tom Hicks Jr. Báo cáo được CPI công bố cũng kèm theo một bản sao các tài liệu pháp lý xác nhận sự thành lập quỹ này.

Theo TMZ.com, nguồn thu từ quỹ phi lợi nhuận này sẽ được tặng cho các tổ chức từ thiện bảo tồn.

Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump ngay sau đó đã đưa ra tuyên bố phủ nhận việc con trai của Tổng thống đắc cử Donald Trump đứng sau hoạt động này.

“Donald Trump Jr. và Eric Trump là những người thích hoạt động xã hội và ủng hộ những nỗ lực bảo tồn vốn phù hợp với mục tiêu của sự kiện này, tuy nhiên họ không liên quan gì đến vụ việc này”, Hope Hicks, người phát ngôn đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump nói.

Theo bà Hicks, những sự kiện trong ngày Tổng thống nhậm chức và những chi tiết được nêu trong báo cáo chỉ là kế hoạch ban đầu, nó hoàn toàn chưa được phê duyệt hay nhận được sự chấp thuận của gia đình ông Trump./.

Hùng Cường/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x