Ngày cuối cùng các đảng ở Campuchia vận động tranh cử

Campuchia: Ngày cuối cùng các đảng vận động tranh cử

VOV.VN - Hôm nay (2/6) là ngày cuối cùng mà các đảng phái chính trị ở Campuchia tuyên truyền vận động tranh cử Hội đồng xã, phường nhiệm kỳ 4.

Trong ngày cuối cùng này cả 12 đảng đều tổ chức cuộc tổng diễu hành khắp các đường phố trong nội đô. Đảng Nhân dân Campuchia và đảng Cứu Quốc tổ chức tại thủ đô Phnom Penh, các đảng còn lại tổ chức ở các tỉnh.

ngay cuoi cung cac dang o campuchia van dong tranh cu hinh 1
Các đảng diễu hành trong ngày vận động tranh cử cuối cùng.

Các đảng đều đẩy mạnh tuyên truyền, phô trương những ưu điểm, đề ra những chủ trương chính sách và cách làm hay để phát triển đất nước Campuchia nhằm thu hút cử tri. Cách làm mỗi đảng mỗi khác nhưng đều có chung mục tiêu là nâng cao đời sống nhân dân trong thời gian tới.

Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền là đảng có ưu thế nhất trong tuyên truyền tranh cử, vì mỗi người dân Campuchia đều thấy rõ những thành tựu mà đảng Nhân dân Campuchia gặt hái được trong suốt gần 40 năm qua đã đưa đất nước Campuchia thoát khỏi chiến tranh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tại cuộc diễu hành tranh cử sáng 2/6, Thủ tướng Campuchia, đồng thời là Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia cam kết rằng nếu được nhân dân ủng hộ sẽ tiếp tục đưa đất nước Campuchia trở thành quốc gia giàu mạnh.

“Thành tựu của Đảng nhân dân Campuchia là xây dựng hòa bình, bảo vệ hòa bình”, ông nêu rõ. “Đảng nhân dân có mục tiêu rõ ràng, hiện nay chúng ta đang ở giai đoạn thu nhập thấp, chúng ta đã đề ra mục tiêu từ nay đến năm 2030 sẽ trở thành đất nước phát triển.

ngay cuoi cung cac dang o campuchia van dong tranh cu hinh 2

Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch đảng CPP diễu hành trên đường phố sáng 2/6

Ông cũng cho biết: “Chính sách sản xuất và xuất khẩu gạo đã đưa Campuchia từ một nước thiếu ăn trở thành nước xuất khẩu gạo. Chúng ta cũng đã có chính sách xuất nhập khẩu đã đưa Campuchia trở thành một nước xuất khẩu đạt 12 tỷ USD mỗi năm. Mặc dù vậy chúng ta chưa hài lòng với những gì mà chúng ta đạt được trong ngày hôm nay mà chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu để nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.”

Ngày mai (3/6), trước ngày bầu cử một ngày, là ngày giới nghiêm, các đảng không được tuyên truyền tranh cử, dù chỉ một hành động nhỏ để các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giữ gìn an ninh phục vụ cho ngày bầu cử. Đảng nào vi phạm sẽ không được tham gia tranh cử.

Bầu cử Hội đồng xã, phường lần này có 12 đảng tham gia. Đảng nào mà nhân dân ở địa phương nào ủng hộ thì đảng đó sẽ được làm xã trưởng tại địa phương đó. Nhiệm kỳ 3 vừa qua, đảng Nhân dân Campuchia giành được 97% số xã, phường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close