GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cần đối thoại để tránh thảm kịch chiến tranh tại Yemen

VOV.VN - Ngày 6/9 tới, các bên tại Yemen sẽ thảo luận những biện pháp nhằm hướng đến việc chấm dứt xung đột kéo dài nhiều năm qua tại quốc gia Trung Đông này.

Đặc phái viên Liên Hợp quốc về Yemen Martin Griffiths hôm nay kêu gọi các bên tại Yemen tham gia một cách xây dựng vòng tham vấn về hòa bình Yemen, dự kiến diễn ra vào mùng 6/9 tới tại Geneva, Thụy Sĩ.

can doi thoai de tranh tham kich chien tranh tai yemen  hinh 1
Các bên tại Yemen sẽ thảo luận những biện pháp nhằm hướng đến việc chấm dứt xung đột kéo dài. (Ảnh minh họa: KT) 

Theo Đặc phái viên Liên Hợp quốc, tại cuộc gặp, các bên sẽ thảo luận những biện pháp nhằm hướng đến việc chấm dứt xung đột kéo dài nhiều năm qua tại quốc gia Trung Đông này, tránh những thảm kịch chiến tranh có thể xảy ra.

Lời kêu gọi của ông Griffiths đưa ra, sau khi liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen nhận tiến hành vụ tấn công nhằm vào các xe bus ở khu vực phía Bắc Yemen, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương, hầu hết là trẻ em. Liên Hợp quốc đang yêu cầu tiến hành điều tra về vụ việc.

Người phát ngôn Liên Hợp quốc Michele Zaccheo cho biết: “Tổng thư kí Liên Hợp quốc nhấn mạnh rằng, tất cả các bên cần thận trọng đối với các khu vực dân cư hay các mục tiêu có thể gây nguy hiểm cho dân thường trong các chiến dịch quân sự. Ông cũng kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra độc lập và rõ ràng về sự cố này”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo số liệu của Liên Hợp quốc, 40 người trong đó có 21 trẻ em thiệt mạng trong vụ tấn công này. Quĩ nhi đồng Liên Hợp quốc cảnh báo, bất ổn tại Yemen đang tiếp diễn và thương vong sẽ tiếp tục gia tăng. 

Người phát ngôn Quĩ Nhi đồng Liên Hợp quốc Christophe Boulierac cho rằng, Yemen là quốc gia có số trẻ em cần hỗ trợ nhân đạo lớn nhất thế giới, với hơn 11 triệu người. Văn phòng nhân quyền Liên Hợp quốc cũng cho biết, người đứng đầu chiến dịch của tổ chức tại Yemen đã bị từ chối thị thực và không thể vào nước này, gây khó khăn cho các hoạt động triển khai nhóm cứu trợ tại Yemen./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cái bắt tay đáng chú ý giữa Tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong Un

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tươi cười bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại cuộc gặp Thượng đỉnh ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok của Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP