Tên lửa bay qua đầu người dân Yemen vẫn bình thản ngồi xem bóng đá

Tên lửa bay qua đầu, người dân Yemen vẫn bình thản ngồi xem bóng đá

VOV.VN - Các cầu thủ vẫn tiếp tục chạy trên sân trong khi người dân vẫn bình thản dõi theo trận đấu dù trên đầu họ, tên lửa Patriot đang bay vù vù.

Ngày 4/8 Mirror đăng tải một đoạn video cho thấy người dân Yemen vẫn tiếp tục xem bóng đá dù tên lửa có bay ngay trên đầu họ. Truyền thông địa phương cho biết vũ khí xuất hiện trong đoạn video là tên lửa Patriot.

 

Nhiều người sau khi xem đoạn video không khỏi hoang mang trước sự bình thản của các cầu thủ và người xem, nhưng một số cho rằng người dân Yemen dường như đã quá quen với tình hình nội chiến đang diễn ra nên cũng chẳng bất ngờ gì với sự xuất hiện của các vũ khí như vậy.

Xung đột tại Yemen nổ ra từ tháng 1/2015 cho tới nay, khi lực lượng phiến quân Houthi chiếm thủ đô Sana'a, khiến Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi và các bộ trưởng phải từ chức. Saudi Arabia dẫn đầu cho sự can thiệp quân sự của 10 quốc gia chống lại lực lượng phiến quân Houthis từ tháng 3/2015, ném bom xuyên suốt khắp các vị trí của Sana'a.

Trong một tuyên bố chung, các quốc gia trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh cho biết họ đã quyết định can thiệp chống lại lực lượng Houthi ở Yemen theo yêu cầu của chính phủ Hadi.

Lực lượng Houthi nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo vào thủ đô Riyadh, Saudi Arabia, trong khi đó lực lượng quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu phong tỏa bờ biển của Yemen. Xung đột quân sự tại Yemen dẫn đến thảm họa nhân đạo chưa từng có tại quốc gia Trung Đông này, khiến hơn 10.000 dân thường thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải di tản. 

Mới đây nhất, hôm 2/6, ít nhất 20 người dân ở thành phố cảng Hudaydah đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu. Tên lửa được liên quân phóng đi đã nhắm trúng vào chợ cá và một bệnh viện gần đó, theo lời các nhân chứng./.

Yemen: Tháng Tư chết chóc

VOV.VN - Xung đột giữa Saudi Arabia và phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen không ngừng leo thang nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Mirror

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close