Tên lửa bay qua đầu, người dân Yemen vẫn bình thản ngồi xem bóng đá

VOV.VN - Các cầu thủ vẫn tiếp tục chạy trên sân trong khi người dân vẫn bình thản dõi theo trận đấu dù trên đầu họ, tên lửa Patriot đang bay vù vù.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 4/8 Mirror đăng tải một đoạn video cho thấy người dân Yemen vẫn tiếp tục xem bóng đá dù tên lửa có bay ngay trên đầu họ. Truyền thông địa phương cho biết vũ khí xuất hiện trong đoạn video là tên lửa Patriot.

 

Nhiều người sau khi xem đoạn video không khỏi hoang mang trước sự bình thản của các cầu thủ và người xem, nhưng một số cho rằng người dân Yemen dường như đã quá quen với tình hình nội chiến đang diễn ra nên cũng chẳng bất ngờ gì với sự xuất hiện của các vũ khí như vậy.

Xung đột tại Yemen nổ ra từ tháng 1/2015 cho tới nay, khi lực lượng phiến quân Houthi chiếm thủ đô Sana'a, khiến Tổng thống Abd Rabbuh Mansur Hadi và các bộ trưởng phải từ chức. Saudi Arabia dẫn đầu cho sự can thiệp quân sự của 10 quốc gia chống lại lực lượng phiến quân Houthis từ tháng 3/2015, ném bom xuyên suốt khắp các vị trí của Sana'a.

Trong một tuyên bố chung, các quốc gia trong Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh cho biết họ đã quyết định can thiệp chống lại lực lượng Houthi ở Yemen theo yêu cầu của chính phủ Hadi.

PC_Article_Middle

Lực lượng Houthi nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo vào thủ đô Riyadh, Saudi Arabia, trong khi đó lực lượng quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu phong tỏa bờ biển của Yemen. Xung đột quân sự tại Yemen dẫn đến thảm họa nhân đạo chưa từng có tại quốc gia Trung Đông này, khiến hơn 10.000 dân thường thiệt mạng và hơn 2 triệu người phải di tản. 

Mới đây nhất, hôm 2/6, ít nhất 20 người dân ở thành phố cảng Hudaydah đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu. Tên lửa được liên quân phóng đi đã nhắm trúng vào chợ cá và một bệnh viện gần đó, theo lời các nhân chứng./.

Yemen: Tháng Tư chết chóc

VOV.VN - Xung đột giữa Saudi Arabia và phiến quân Hồi giáo Houthi ở Yemen không ngừng leo thang nghiêm trọng trong thời gian gần đây.

Song Hy/VTC News Mirror
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x