Cảnh sát Thái Lan truy quét tội phạm ma túy

Các lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét tại 441 điểm tình nghi, thu giữ hơn 100 triệu viên thuốc kích thích các loại. Hàng chục tội phạm buôn ma túy bị bắt giữ

Phó Chỉ huy trưởng Sở Cảnh sát Bangkok Pongsan Jiam-on cho biết, Cảnh sát Bangkok phối hợp với Cục Phòng chống ma túy, Cục An ninh nội địa tiến hành chiến dịch truy quét tội phạm ma túy lớn tại Bangkok.

Mới đây ngày 7/9, cảnh sát Bangkok đã bắt giữ 5 tên đang vận chuyển 6 kg ma túy tổng hợp loại methaphetamine hay còn gọi là ma túy "đá". Đây là lượng ma túy "đá" lớn nhất mà cảnh sát Thái Lan thu giữ trong 10 năm qua.

Giám đốc khu vực 1 Văn phòng Ủy ban Kiểm soát Ma túy Thái Lan, ông Prayong Preeajit cho biết: Bangkok đang trở thành trung tâm mua bán và sử dụng ma túy của Thái Lan, đặc biệt là các loại ma túy tổng hợp như ectasy, methamphetamines…Ước tính, tại Bangkok có khoảng 90.000 đến 100.000 đối tượng buôn bán ma túy và người nghiện ma túy.

Nguyên nhân dẫn đến tình hình này là do các yếu tố xã hội như việc có quá nhiều tụ điểm giải trí về đêm ở Bangkok, việc quản lý sinh viên trong các khu ký túc xá chưa tốt, số người thất nghiệp tăng do suy thoái kinh tế….

Ông Prayong cho rằng, công tác phòng chống ma túy chỉ có thể thực hiện khi có sự phối hợp của nhiều lực lượng, nhiều tầng lớp nhân dân. Cảnh sát phải có cơ chế bảo vệ người cung cấp tin chống ma túy tại cơ sở./.

Minh Tuấn (từ Bangkok)
Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage