Chiến dịch tìm kiếm MH370 dưới đáy biển sắp chấm dứt

Chiến dịch tìm kiếm MH370 dưới đáy biển sắp chấm dứt

VOV.VN - Bluefin-21 đang rà soát nốt phần còn lại trong khu vực tìm kiếm được khoanh vùng và sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong ít ngày tới.

Chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay của Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 tính đến hôm nay (20/4) đã bước sang ngày thứ 44 trong khi giới chức Australia cho biết, việc sử dụng tàu ngầm tự hành rà soát bề mặt đáy biển Ấn Độ Dương có thể hoàn tất trong vòng 1 tuần.

chien dich tim kiem mh370 duoi day bien sap cham dut hinh 1
Mọi hy vọng đang được đặt vào tàu ngầm tự hành Bluefin-21 (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, mọi hy vọng lúc này hiện chỉ tập trung vào những manh mối mà tàu ngầm Bluefin-21 thu được khi chiếc tàu ngầm tự hành này đã có 7 lần lặn để ghi lại hình ảnh dưới đáy biển ở khu vực cách thành phố Perth của Australia khoảng 2.000km về phía Tây Bắc.

Nhà chức trách Australia cho hay, ngày 20/4, Bluefin-21 hiện đang có lần lặn tìm MH370 thứ 8, tất cả những lần lặn trước đó, chiếc tàu ngầm tự hành này đều không tìm thấy bất kỳ manh mối nào của MH370.

Bluefin-21 đã thực hiện việc rà soát 1/2 diện bề mặt đáy biển trong khu vực được khoanh vùng và nó sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong ít ngày tới.

Bluefin-21 bắt đầu được triển khai từ tuần trước và đang tiến hành rà soát nốt phần còn lại trong khu vực tìm kiếm được khoanh vùng có bán kính gần 10km dưới đáy Ấn Độ Dương, nơi phát hiện các tín hiệu được cho là của hộp đen máy bay.

Trước đó, trong một phát biểu hôm 19/4 quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein nói: "Nỗ lực tìm kiếm đang bước vào một giai đoạn quan trọng trong 48 giờ tới. Dù có điều gì xảy ra, chúng tôi sẽ nhóm họp và thảo luận về bước tiếp theo. Tôi kêu gọi tất cả mọi người trên thế giới cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều cho chúng tôi tìm được một thứ gì đó trong những ngày tới".

Gần 2 tháng trôi qua sau khi MH370 chở 239 hành khách và thành viên phi hành đoàn đột nhiên biến mất, người ta vẫn chưa thể tìm ra bất kỳ manh mối nào của chiếc máy bay mất tích cho dù một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn được đánh giá tốn kém nhất trong lịch sử hàng không đã và đang được triển khai.

Các quan chức phụ trách tìm kiếm cho hay, hy vọng để tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay xấu số hiện rất thấp bởi đã 2 tuần trôi qua sau khi pin của hộp đen máy bay cạn kiệt (pin hộp đen có tuổi thọ 30 ngày)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN