Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể thăm Triều Tiên vào tháng 9

Chủ tịch Trung Quốc có thể thăm Triều Tiên vào tháng 9

VOV.VN - Straits Times ngày 17/8 đưa tin ông Tập Cận Bình sẽ thăm Triều Tiên trong tháng 9 nhân dịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh Triều Tiên, nếu không có thay đổi.

Theo Straits Times, ông Tập được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mời đến Triều Tiên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh – ngày 9/9. Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo Trung Quốc đến thủ đô Bình Nhưỡng kể từ khi ông Tập nhậm chức vào năm 2012, Straits Times cho biết.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: The Hankyoreh)

Ngoài Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Triều Tiên cũng mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đến thăm nhân dịp kỷ niệm trong cuộc gặp cấp cao hồi đầu tháng 8, theo Asahi Shimbun.

Theo SCMP, ngày 9/9 là một trong những dịp kỷ niệm hàng năm quan trọng nhất của Triều Tiên, cùng với ngày sinh của các vị cố lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il.

Trong năm 2018, ông Kim Jong-un đã đến Trung Quốc ba lần để thăm ông Tập Cận Bình – hai lần đầu tiên trước hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng 6 và lần thứ 3 diễn ra sau hội nghị.

Tại Bắc Kinh vào tháng 6/2018, ông Kim Jong-un nói Trung Quốc và Triều Tiên ủng hộ lẫn nhau và mối quan hệ song phương đã tiến lên một giai đoạn mới. Trung Quốc kêu gọi kết thúc các lệnh cấm vận lên Triều Tiên và hai bên đã thảo luận về quan hệ hợp tác kinh tế./.

Theo Straits Times

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close