Cơ hội tìm được phi cơ MH370 mất tích ngày càng lớn?

VOV.VN -Thủ tướng Australia: “Chúng ta có thể hy vọng rằng chúng ta đang đi đúng hướng trong việc tìm kiếm máy bay mất tích”

Theo News.com.au, thông tin trên được Thủ tướng Australia Tony Abbott đưa ra đêm 22/3.

“Ngày 22/3, một trong số các máy bay dân sự tham gia tìm kiếm đã nhìn thấy một vài vật thể trên một khu vực nhỏ trong toàn bộ khu vực tìm kiếm của Australia”, ông Abott cho biết.

co hoi tim duoc phi co mh370 mat tich ngay cang lon? hinh 1
Phi công Australia tham gia tìm kiếm máy bay mất tích (Ảnh AP)

Ông Abott mô tả: “Đó là những vật thể nhỏ bao gồm cả một mảnh gỗ trôi nổi trong khu vực tìm kiếm của Australia".

“Vẫn còn quá sớm để có thể khẳng định điều gì nhưng rõ ràng là bây giờ chúng ta đã có những đầu mối rất tin cậy và khiến chúng ta có thể hy vọng rằng chúng ta đang đi đúng hướng trong việc tìm kiếm máy bay mất tích”, ông Abbott nói.

“Những hình ảnh vệ tinh mới của Trung Quốc cho thấy ít nhất có một vật thể lớn tại đó và điều này là hoàn toàn trùng khớp với những hình ảnh vệ tinh trước đó”, ông Abbott nhấn mạnh.

“Sẽ có thêm 4 máy bay tham gia tìm kiếm ngày 23/3 bao gồm 2 của Trung Quốc và 2 của Nhật Bản”, ông Abbott cho biết.

“Tôi muốn nói rằng đây là một nỗ lực tìm kiếm rất lớn của cộng đồng quốc tế và nó cho thấy các nước có thể xích lại gần nhau trong thời điểm khó khăn”, ông Abbott khẳng định.

“Rõ ràng, càng có nhiều máy bay và tàu thuỷ tham gia tìm kiếm thì cơ hội tìm được chiếc máy bay bị mất tích càng rõ rệt hơn”, ông Abbott nói./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage