Colombia thu giữ hơn 2 tấn ma túy

VOV.VN - Ma túy được lực lượng không quân phối hợp với bộ binh Colombia thu giữ tại 1 phòng thí nghiệm thuộc khu vực biên giới tự trị Tumaco.

PC_Article_AfterShare_1

Quân đội Colombia hôm 18/11 thông báo vừa thu giữ hơn 2 tấn cocain thuộc về một nhóm các phần tử đã ly khai khỏi Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC).

colombia thu giu hon 2 tan ma tuy hinh 1
Một vụ thu giữ ma túy tại Colombia. (Ảnh: Efráin Herrera)
Lực lượng không quân phối hợp với bộ binh Colombia đã phá hủy phòng thí nghiệm ma túy tại khu vực tự trị Tumaco, nằm ở vùng biên giới nước này và tìm thấy lượng ma túy trên. Phòng thí nghiệm này thuộc về nhóm phiến quân ly khai khỏi FARC, vốn phản đối việc FARC ký thỏa thuận hòa bình với Chính phủ Colombia cách đây 1 năm.

Theo Liên hợp quốc, Colombia hiện vẫn là một trong những nước sản xuất cocain nhiều nhất thế giới với sản lượng 866 tấn trong năm 2016. Tumaco - thành phố cảng gần biên giới với Ecuador, là tuyến đường chính mà bọn buôn lậu hay sử dụng để tuồn ma túy vào Mỹ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x