Nếu thắng cử công đảng sẽ chi 32 triệu AUD dạy các ngôn ngữ Châu Á

Công đảng ở Australia sẽ chi 32 triệu AUD để dạy các ngôn ngữ Châu Á

VOV.VN - Nếu chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm tới tại Australia, Công đảng sẽ chi 32 triệu AUD để dạy các ngôn ngữ Châu Á trong trường học.

Phát biểu trước phóng viên ngày 25/10, nghị sỹ Tanya Plibersek, người phụ trách chính sách giáo dục của Công đảng đối lập cho biết, Công đảng đang có kế hoạch chi 32 triệu đô-la Australia (AUD) nhằm tăng số lượng các trường học tại Australia dạy các ngôn ngữ Châu Á.

Trọng tâm của kế hoạch này là cung cấp 100 học bổng cho các giáo viên có tiếng mẹ đẻ là một trong những ngôn ngữ của Châu Á và những học sinh đạt được thành tích cao trong quá trình học các ngôn ngữ Châu Á trong năm học lớp 12. Không dừng lại ở đó, các số liệu về việc sinh viên học các ngôn ngữ Châu Á cũng sẽ được thống kê trong nhiều năm để có thể theo dõi việc dạy và học các ngôn ngữ Châu Á trong trường học tại Australia.

 neu thang cu cong dang se chi 32 trieu aud day cac ngon ngu chau a  hinh 1

Công đảng đang có kế hoạch chi 32 triệu đô-la Australia nhằm tăng số lượng các trường học tại Australia dạy các ngôn ngữ Châu Á. (Ảnh minh họa: KT)

Nghị sỹ Tanya Plibersek cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ làm việc với các trường học, với hiệu trưởng và ban lãnh đạo nhà trường nhằm tạo thêm cơ hội để học sinh có thể học thêm về văn hóa các nước châu Á, trong đó bao gồm cả việc trao đổi học sinh, thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa các trường học. Không chỉ dạy các ngôn ngữ châu Á mà chúng tôi còn khuyến khích dạy cả văn hóa, lịch sử, nghệ thuật châu Á trong các trường học của Australia”.

Theo nghị sỹ Tanya Plibersek, Australia “ngày càng có ít giáo viên có thể dạy học sinh ngôn ngữ châu Á và đây là một vấn đề”. Trong khi đó, số lượng sinh viên học các ngôn ngữ châu Á cũng đang chững lại, thậm chí là sụt giảm.

Số liệu thống kê năm 2016 cho thấy, chỉ có 11% học sinh lớp 12 học ngôn ngữ thứ hai trong đó, tỷ lệ học sinh học ngôn ngữ châu Á chỉ chiếm phần nhỏ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close