GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cử tri Ai Cập tích cực đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp

VOV.VN - Sáng 20/4 (giờ địa phương), cử tri Ai Cập đã đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp năm 2014.

Từ 9h giờ địa phương, nhiều cử tri Ai Cập đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình trong trật tự và phấn khởi. Các cử tri được tự do bày tỏ quan điểm của mình với việc “đồng ý” hoặc “không” với việc sửa đổi Hiến pháp lần này.

cu tri ai cap tich cuc di bo phieu sua doi hien phap hinh 1
Cử tri Ai Cập đi bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp.

Hầu hết các cử tri đều cho rằng việc sửa đổi này rất quan trọng đối với sự ổn định của một quốc gia và cho phép tổng thống có thêm thời gian để thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế của mình.

Cử tri Ihab ở thành phố Sheikh Zayed cho biết: “Đây là những sửa đổi cần thiết để đưa đất nước Ai Cập phát triển. Nhất là việc kéo dài nhiệm kỳ tổng thống tới 6 năm là rất đúng, góp phần hiện thực hóa những kế hoạch, thay đổi hướng tới sự thịnh vượng.”

Cử tri Hassani Hulmi cho rằng việc sửa đổi Hiến pháp năm 2014 là cần thiết và phù hợp với xu hướng phát triển của khu vực và quốc tế.

cu tri ai cap tich cuc di bo phieu sua doi hien phap hinh 2
Cử tri Ai Cập tích cực đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp.

Cử tri Hassani Hulmi bày tỏ: “Tất cả những điều khoản sửa đổi là cần thiết. Bởi mục đích của việc sửa đổi này là thúc đẩy sự phát triển đất nước và tạo nhiều việc làm. Nhất là tạo cơ hội cho Tổng thống có thể thực hiện những kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế, xã hội.”

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quy trình bỏ phiếu được thực hiện rất nghiêm túc, công khai, minh bạch với sự giám sát của các thẩm phán và lực lượng an ninh, cảnh sát cũng như các cơ quan truyền thông trong nước, quốc tế. Theo Ủy ban bầu cử Ai Cập khoảng 20.000 thẩm phán sẽ giám sát quá trình bỏ phiếu tại các thùng phiếu và 55 nhóm xã hội dân sự địa phương, năm tổ chức phi chính phủ nước ngoài và ba hội đồng quốc gia sẽ theo dõi cuộc bỏ phiếu.

Các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa lúc 21h. Cuộc trưng cầu ý dân sẽ diễn ra trong 3 ngày và kết thúc vào ngày 22/4.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
cu tri ai cap tich cuc di bo phieu sua doi hien phap hinh 3
Phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp năm 2014 của Ai Cập.

Những nội dung quan trọng trong lần sửa đổi này là tăng nhiệm kỳ tổng thống từ 4 lên 6 năm, phân bổ 25% số ghế trong quốc hội cho các ứng cử viên là nữ, lập cơ quan thượng viện và khôi phục chức vụ phó tổng thống. Đáng chú ý, nếu dự thảo sửa đổi được thông qua, Tổng thống Abdel-Fattah El-Sisi có thể kéo dài nhiệm kỳ đến năm 2030.

Hơn 61 triệu người Ai Cập ở trong và ngoài nước đủ điều kiện đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân lần này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Chính thức: HLV Hoàng Văn Phúc chia tay Quảng Nam

VOV.VN - Sau 5 năm gắn bó với sân Tam Kỳ, HLV Hoàng Văn Phúc chính thức nói lời chia tay Quảng Nam, bởi lý do đơn giản như ông nói là “cánh chim đã mỏi”.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP