Australia chi hơn 379 triệu USD cải tạo rạn san hô lớn nhất thế giới

VOV.VN - Chính phủ Australia ngày 28/4 thông báo sẽ chi khoảng 379 triệu USD để cải tạo rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef.

PC_Article_AfterShare_1

Dự án này bao gồm khôi phục chất lượng nước và bảo vệ san hô trước các vụ tấn công của sao biển tại hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef. Một phần trong quĩ mới này cũng để phân bổ trực tiếp cho các ngư dân điều chỉnh hoạt động của mình, tránh ảnh hưởng đến rạn san hô với các tạp chất hóa học.  

australia chi hon 379 trieu usd cai tao ran san ho lon nhat the gioi hinh 1
Rặng san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef. Ảnh: Edu Australia

Great Barrier Reef là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, rộng 348.000 km2, đã được đưa vào danh sách di sản thế giới vào năm 1981. Đây là một địa điểm du lịch quan trọng đóng góp hơn 7 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế Australia và cũng là sinh kế của khoảng 70.000 dân địa phương. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuy nhiên, rạn san hô này thời gian qua đã chứng kiến hiện tượng bị tẩy trắng do tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu, khiến 2/3 dải san hô ở phía Bắc bị chết. Sao biển gai cũng là mối đe dọa lớn đối với sự tồn tại của các rạn san hô do chúng "ăn" san hô với tốc độ nhanh hơn tốc độ sinh sản của loài này. Chính phủ Australia mới đây cũng đã công bố một loạt biện pháp để “giải cứu” địa điểm du lịch này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds