Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng ở Bình Nhưỡng

VOV.VN - Hệ thống cho thuê xe đạp công cộng của thủ đô Triều Tiên triển khai từ tháng một, người thuê sử dụng bằng cách mua thẻ.

Dọc phố Gwangbok ở thủ đô Bình Nhưỡng có 5 trạm cho thuê xe đạp công cộng. Hồi tháng 5, 16 khách du lịch nước ngoài tới thăm Bình Nhưỡng đã thử sử dụng dịch vụ có tên Ryomyong này. Đây là lần đầu người nước ngoài đi xe đạp công cộng ở Bình Nhưỡng, theo Korea Times.

dich vu cho thue xe dap cong cong o binh nhuong hinh 1
Người dân sử dụng xe đạp công cộng ở Bình Nhưỡng hồi tháng một. Ảnh: Choson Sinbo.

"Chúng tôi triển khai dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của người dân Bình Nhưỡng, nhằm nâng cao sức khỏe của họ cũng như bảo vệ môi trường sinh thái của thành phố", Rah Gwang-chul, người quản lý dịch vụ nói.

Theo Rah, người dân thủ đô đã yêu cầu lắp đặt nhiều trạm thuê xe hơn. Dịch vụ này tương tự như hệ thống cho thuê xe đạp công cộng ở Seoul, thủ đô Hàn Quốc. Tuy nhiên, khác biệt ở chỗ Ryomyong không triển khai dịch vụ qua ứng dụng di động.

Người dùng phải mua thẻ thuê xe ở mỗi trạm thông qua thẻ thanh toán điện tử có tên Jeonseong. Sau đó, họ để thẻ lên đầu đọc để nhận dạng và nhập mật khẩu lên thiết bị đầu vào gắn trên xe. Tiền sẽ được trừ vào thẻ khi trả lại xe. Dịch vụ hoạt động từ 6h sáng tới nửa đêm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

dich vu cho thue xe dap cong cong o binh nhuong hinh 2
Người thuê mua thẻ xe đạp để thuê xe tại các trạm Ryomyong. Ảnh: Choson Sinbo.

Bình Nhưỡng là thành phố thân thiện với xe đạp, với hàng chục làn đường dành cho xe đạp có tổng chiều dài hơn 100 km. Đường dành cho xe đạp được sơn màu xanh lá ở điểm bắt đầu và màu xám suốt phần đường còn lại, ngăn cách với làn đường cho người đi bộ bằng vạch sơn trắng. Thành phố cũng tổ chức các tour du lịch bằng xe đạp cho khách nước ngoài kể từ năm 2011./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hồng Hạnh/Vnexpress
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds