IS tuyen y ta noi gioi tieng Anh

Quảng cáo tuyển y tá của IS đòi hỏi ứng viên phải nói được tiếng Anh

VOV.VN - Quy định của IS về trình độ tiếng Anh của y tá còn nghiêm ngặt hơn cả quy định ở Anh.

Các chiến binh chiến đấu cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria vừa tuyên bố tất cả các y tá làm việc ở những nơi thuộc quyền kiểm soát của chúng phải nói tiếng Anh – điều mà cả cơ quan y tế quốc gia của Anh cũng vẫn chưa áp dụng đầy đủ.

is tuyen y ta noi gioi tieng anh hinh 1 Thông báo về việc mở trường y mới
Các phần tử cực đoan này công bố kế hoạch mở một trường y tá ở “thủ đô Raqqa” của IS, với điều kiện đầu vào rất ngặt nghèo đối với các nhân viên y tế tương lai.

Các quy định này bao gồm việc thí sinh không quá 25 tuổi, sẵn sàng làm việc bất cứ nơi đâu trong lãnh thổ do IS kiểm soát, và phải nói thành thạo tiếng Anh.

Quy định về tiếng Anh thậm chí còn chưa được thực hiện đầy đủ ở Anh đối với các y tá được đào tạo ở các nước châu Âu – họ vẫn có thể điều trị cho các bệnh nhân mà không bị kiểm tra chính thức về trình độ Anh ngữ.

Chi tiết về trường y tá đầu tiên sắp được mở trong lãnh thổ IS kiểm soát đã được tiết lộ trên tài khoản Twitter của nhóm hoạt động Raqqa Is Being Slaughtered Silently (RIBSS) ở Raqqa (nhóm này sử dụng các thông tin viên can đảm đi thu thập tài liệu về các tội ác hàng ngày của IS).

Nhóm RIBSS chia sẻ một bức ảnh chụp một tài liệu được ép plastic viết bằng tiếng Arab cung cấp chi tiết về trường y mới này và liệt kê các điều kiện để được nhập học vào trường đó.

is tuyen y ta noi gioi tieng anh hinh 2 Chiến binh IS
Tài liệu ghi rõ: Tất cả các ứng viên tuổi từ 18-25, vượt qua kỳ thi đầu vào, gây ấn tượng tốt trong cuộc phỏng vấn thi tuyển, tốt nghiệp trung học với diểm số tốt trong các môn khoa học, sẵn lòng đi tới vùng sâu vùng xa theo phân công của IS, và sẵn lòng làm việc cho các thể chế của IS trong ít nhất 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Tài liệu cũng nêu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh: Các ứng viên sẽ không được nhận vào học nếu không có khả năng nói và nghe được tiếng Anh.

Điều này hoàn toàn tương phản với nước Anh, nơi người ta chưa thực thi việc kiểm tra trình độ tiếng Anh đối với tất cả các y tá. Năm 2014 Anh mới chỉ thay đổi luật để buộc tất cả các y tá, bà đỡ và nha sĩ nước ngoài bên ngoài Liên minh châu Âu phải tham gia một kỳ sát hạch tiếng Anh IELTS nếu người ta cảm thấy trình độ tiếng Anh của các nhân viên y tế này khiến họ không an toàn trong môi trường y tế.

Các học viên tốt nghiệp trường y của IS sẽ phải dành 2 năm làm việc cho các thể chế do IS quản lý.

Thông báo của IS cũng nêu rõ các y tá tốt nghiệp với điểm số cao có thể được giữ lại trường để đào tạo thành bác sĩ và phẫu thuật viên./.

>> Xem thêm: Hiểm họa Nhà nước Hồi giáo IS cực đoan

Theo Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close