Đặc phái viên Tổng thống Nga nói về khả năng tấn công Idlib (Syria)

VOV.VN - Ông Alexander Lavrentiev nói rằng, chiến dịch quy mô lớn, tấn công thành phố Idlib của Syria hiện không nằm trong nội dung các cuộc thảo luận.

TASS ngày 31/7 dẫn lời ông Alexander Lavrentiev, đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria cho biết, hoạt động quân sự quy mô lớn, tấn công thành phố Idlib của Syria hiện không được bàn tính đến.

dac phai vien tong thong nga noi ve kha nang tan cong idlib syria hinh 1
Binh sĩ Chính phủ Syria. Ảnh: Al-Masdar News.

“Một chiến dịch quy mô lớn, tấn công vào thành phố Idlib của Syria không nằm trong nội dung các cuộc thảo luận của chúng tôi lúc này. Có quá nhiều lời đồn đại và chúng đều là những tin đồn vô căn cứ", ông Lavrentiev khẳng định.

Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria nhấn mạnh: "Bất kỳ chiến dịch quân sự quy mô lớn nào ở Idlib hiện đều không được bàn đến".

Liên quan đến kế hoạch trao đổi tù binh, ông Lavrentiev cho biết, Nga hy vọng việc thí điểm trao đổi tù binh giữa Chính phủ Syria và phe đối lập sẽ nhanh chóng được thực hiện. Theo ông Lavrentiev, mặc dù đây là một kế hoạch nhỏ nhưng nó có thể là khởi đầu tốt cho cả hai bên.

Tuyên bố của Đặc phái viên Tổng thống Nga về khả năng phát động cuộc chiến quy mô lớn ở Idlib dường như hoàn toàn trái ngược với những gì Tổng thống Syria Bashar Al-Assad trước đó từng tuyên bố. Cụ thể, ông Assad tuần trước nói rằng, chiếm lại Idlib – tỉnh hiện đang nằm trong sự kiểm soát của phe nổi dậy là một trong những ưu tiên của quân đội Syria./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x