Đảng cầm quyền nhóm họp để cách chức Tổng thống Zimbabwe

VOV.VN - Đảng ZANU-PF cầm quyền tại Zimbabwe dự định tổ chức phiên họp đặc biệt ngày 19/11 để cách chức Chủ tịch đảng đối với Tổng thống Robert Mugabe.

Phiên họp được ấn định sẽ diễn ra vào lúc 10h30 sáng 19/11 (giờ địa phương). Ngoài việc cách chức Chủ tịch đảng ZANU-PF của ông Mugabe, phiên họp cũng sẽ phục hồi chức vụ Phó Chủ tịch đảng cho cựu Phó Tổng thống Emmerson Mnangagwaa và loại phu nhân của Tổng thống Mugabe là bà Grace Mugabe khỏi ban lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ của ZANU-PF. 

dang cam quyen nhom hop de cach chuc tong thong zimbabwe mugabe hinh 1
Tổng thống Zimbabwe Mugabe. Ảnh: Reuters.

Trước đó, đảng ZANU-PF đã kêu gọi Tổng thống Mugabe từ chức. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy quyền lực của nhà lãnh đạo 93 tuổi này đã sụp đổ sau khi quân đội dường như đã nắm quyền kiểm soát đất nước từ hồi đầu tuần này.

Trong một diễn biến liên quan, kênh truyền hình Zimbabwe thông báo Tổng thống Mugabe sẽ gặp chỉ huy các lực lượng quân đội của nước này vào hôm nay (19/11). Trước đó hôm qua, hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình kêu gọi Tổng thống Mugabe phải từ chức ngay./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bão số 4 gây gió giật cấp 12, cách Nam Định 130km
VOV.VN - Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão số 4 mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 110km tính từ tâm bão.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x