Đảng cầm quyền nhóm họp để cách chức Tổng thống Zimbabwe

VOV.VN - Đảng ZANU-PF cầm quyền tại Zimbabwe dự định tổ chức phiên họp đặc biệt ngày 19/11 để cách chức Chủ tịch đảng đối với Tổng thống Robert Mugabe.

Phiên họp được ấn định sẽ diễn ra vào lúc 10h30 sáng 19/11 (giờ địa phương). Ngoài việc cách chức Chủ tịch đảng ZANU-PF của ông Mugabe, phiên họp cũng sẽ phục hồi chức vụ Phó Chủ tịch đảng cho cựu Phó Tổng thống Emmerson Mnangagwaa và loại phu nhân của Tổng thống Mugabe là bà Grace Mugabe khỏi ban lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ của ZANU-PF. 

dang cam quyen nhom hop de cach chuc tong thong zimbabwe mugabe hinh 1
Tổng thống Zimbabwe Mugabe. Ảnh: Reuters.

Trước đó, đảng ZANU-PF đã kêu gọi Tổng thống Mugabe từ chức. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy quyền lực của nhà lãnh đạo 93 tuổi này đã sụp đổ sau khi quân đội dường như đã nắm quyền kiểm soát đất nước từ hồi đầu tuần này.

Trong một diễn biến liên quan, kênh truyền hình Zimbabwe thông báo Tổng thống Mugabe sẽ gặp chỉ huy các lực lượng quân đội của nước này vào hôm nay (19/11). Trước đó hôm qua, hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình kêu gọi Tổng thống Mugabe phải từ chức ngay./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x