Đảng cầm quyền nhóm họp để cách chức Tổng thống Zimbabwe

VOV.VN - Đảng ZANU-PF cầm quyền tại Zimbabwe dự định tổ chức phiên họp đặc biệt ngày 19/11 để cách chức Chủ tịch đảng đối với Tổng thống Robert Mugabe.

Phiên họp được ấn định sẽ diễn ra vào lúc 10h30 sáng 19/11 (giờ địa phương). Ngoài việc cách chức Chủ tịch đảng ZANU-PF của ông Mugabe, phiên họp cũng sẽ phục hồi chức vụ Phó Chủ tịch đảng cho cựu Phó Tổng thống Emmerson Mnangagwaa và loại phu nhân của Tổng thống Mugabe là bà Grace Mugabe khỏi ban lãnh đạo Liên đoàn Phụ nữ của ZANU-PF. 

dang cam quyen nhom hop de cach chuc tong thong zimbabwe mugabe hinh 1
Tổng thống Zimbabwe Mugabe. Ảnh: Reuters.

Trước đó, đảng ZANU-PF đã kêu gọi Tổng thống Mugabe từ chức. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy quyền lực của nhà lãnh đạo 93 tuổi này đã sụp đổ sau khi quân đội dường như đã nắm quyền kiểm soát đất nước từ hồi đầu tuần này.

Trong một diễn biến liên quan, kênh truyền hình Zimbabwe thông báo Tổng thống Mugabe sẽ gặp chỉ huy các lực lượng quân đội của nước này vào hôm nay (19/11). Trước đó hôm qua, hàng ngàn người dân ở thủ đô Harare của Zimbabwe đã xuống đường biểu tình kêu gọi Tổng thống Mugabe phải từ chức ngay./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm West Brom 1-2 MU: Lukaku che mờ tất cả
VOV.VN - Chấm điểm West Brom 1-2 MU, Lukaku thi đấu ấn tượng, được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận.
VOV-left-160x600