Đáp trả các vụ tấn công bằng diều lửa, Israel chặn nhiên liệu vào Gaza

VOV.VN - Đây là lần thứ 2 Israel chặn các đường cung cấp khí đốt và nhiên liệu tới Dải Gaza trong vòng 1 tháng.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Israel ngày 1/8 cho biết, nước này đã cấm vận chuyển khí đốt và nhiên liệu tới Gaza để đáp trả các vụ tấn công bằng “diều lửa” và “bóng lửa” xuất phát từ dải đất của Palestine.

dap tra cac vu tan cong bang dieu lua, israel chan nhien lieu vao gaza hinh 1
Israel chặn các đường cung cấp khí đốt và nhiên liệu tới Dải Gaza. Ảnh: Reuters

“Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Liberman đã yêu cầu cấm cung cấp khí đốt và nhiên liệu tới dải Gaza thông qua cửa khẩu Karem Shalom bắt đầu từ ngày 2/8 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh các cuộc tấn công bằng diều lửa và bóng lửa vẫn tiếp diễn ở khu vực biên giới”, người phát ngôn bộ quốc phòng Israel cho biết.

Đây là lần thứ 2 Israel sử dụng biện pháp này trong mấy tuần gần đây. Đầu tháng 7, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman cũng đã yêu cầu đóng cửa đường cung cấp khí đốt và nhiện liệu, nhưng sau đó đã dỡ bỏ biện pháp này do các cuộc tấn công từ Palestine hạ nhiệt.

PC_Article_Middle

Trước đó, trong tháng 6, Israel đã yêu cầu dừng vận chuyển các hàng hóa thương mại tới Palestine, đồng thời tuyên bố động thái này là để đáp trả các cuộc tấn công bằng diều lửa và bóng bay từ Gaza.

Theo Jerusalem Post, người dân ở dải Gaza chỉ được cung cấp điện 4 giờ mỗi ngày và phải phụ thuộc khá nhiều vào nguồn khí đốt và nhiên liệu từ bên ngoài như một nguồn phát điện dự phòng.

Giữa tháng 7, có nhiều thông tin cho rằng Israel có thể sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào dải Gaza nếu các cuộc tấn công nhằm vào lãnh thổ Israel không chấm dứt. Phong trào Hamas ở dải Gaza cam kết sẽ làm việc để chấm dứt các cuộc tấn công mà phong trào này cho là do các nhóm khủng bố tiến hành./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x