Đức kêu gọi tăng cường an ninh tại các trận đấu bóng đá

VOV.VN - Đức ủng hộ Pháp cấm sử dụng chất kích thích tại các trận bóng đá. Đức có thể dùng camera giám sát tại nơi tụ tập đông người xem bóng đá.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere vừa kêu gọi tăng cường sử dụng băng ghi hình giám sát và ban hành lệnh cấm sử dụng chất kích thích tại những nơi tụ tập đông người, đặc biệt là tại các trận đấu bóng đá.

Trả lời phỏng vấn tờ Bưu điện Rheinische (Đức) số ra ngày hôm nay, một ngày trước khi diễn ra trận đấu bóng đá giữa Đức và Ba Lan trong khuôn khổ Vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Châu Âu 2016 (EURO 2016)  đang diễn ra tại Pháp, Bộ trưởng Thomas de Maiziere bày tỏ sự ủng hộ đối với việc Pháp cấm sử dụng chất kích thích tại các trận đấu bóng đá.

Ông cũng cho biết, việc Pháp bắt giữ 43 nghi phạm có hành vi bạo lực tại Marseille thông qua các bức ảnh và các đoạn băng ghi hình, cho thấy công cụ giám sát đã hoạt động rất hiệu quả. Từ thực tế nêu trên, Đức sẽ xem xét áp dụng lệnh cấm sử dụng chất kích thích và tăng cường sử dụng băng ghi hình giám sát trong các sự kiện thể thao quan trọng. Ông Thomas de Maiziere hy vọng, trấn đấu giữa Đức và Ba Lan sẽ diễn ra suôn sẻ và không bị ảnh hưởng bởi các vụ bạo lực.

Ngày 14/6 vừa qua, cảnh sát Pháp đã bắt giữ 43 cổ động viên Nga tại Marseille liên quan đến các vụ bạo lực trước và trong thời gian diễn ra giải đấu bóng đá giữa các tuyển thủ của Nga và Anh. Ngay sau đó, Nga đã triệu đại sứ Pháp tại Nga để phản đối vụ bắt giữ này./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Chanmel Asia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x