"Dừng Brexit sẽ gây thiệt hại to lớn cho nước Anh"

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond khẳng định kế hoạch Brexit của Thủ tướng Theresa May là tốt nhất cho nước Anh.

Phát biểu trước thời điểm Chính phủ Anh công bố một báo cáo về tác động của kinh tế nảy sinh từ các kịch bản Brexit hay còn gọi là vấn đề Anh rời Liên minh châu Âu, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond đã nói rằng, kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh Theresa May là tốt nhất cho nước Anh.

dung brexit se gay thiet hai to lon cho nuoc anh hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Philip Hammond cảnh báo dừng Brexit sẽ gây thiệt hại to lớn cho Anh. Ảnh: Reuters

Theo ông Hammond, ở lại Liên minh châu Âu cũng sẽ tốt cho nước Anh trong các điều kiện kinh tế thuần túy. Tuy nhiên, thỏa thuận Brexit mà Chính phủ của Thủ tướng May đạt được với Liên minh châu Âu sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế hơn cho nước Anh.

Cũng theo ông Hammond, việc ngăn chặn nước Anh rời Liên minh châu Âu sẽ khiến nước Anh thiệt hại nghiêm trọng dù Brexit là kịch bản tốt nhất cho nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ trưởng Tài chính Anh nhấn mạnh, nước Anh đã trưng cầu ý dân về Brexit để Chính phủ Anh đàm phán với Liên minh châu Âu đến thời điểm hiện nay. Nếu vì lý do nào đó khiến Anh rút lại quyết định, quốc gia này sẽ đối mặt với thiệt hại to lớn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Brexit Thủ tướng Anh Liên minh châu Âu Anh rời EU trưng cầu dân ý

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds