Đường phố Barcelona tắc nghẽn nghiêm trọng vì biểu tình đòi độc lập

VOV.VN- Hàng nghìn người tràn xuống đường biểu tình đòi độc lập ở Catalonia làm ùn tắc hơn 60 con phố xung quanh khu vực này.

Theo Independent, từ 6h sáng 8/11, dòng người biểu tình đã tập trung tại các con phố trong và ngoài Barcelona, Tây Ban Nha. Cơ quan vận tải ở Catalonia thậm chí đã phải đưa ra cảnh báo khuyến cáo người dân không dùng ô tô di chuyển trong ngày hôm nay. 

Chỉ huy mới của lực lượng cảnh sát Catalonia, Mossos d'Esquadra, người được Madrid bổ nhiệm cách đây không lâu cho biết, giới chức đã phải hết sức vất vả để tìm cách giải tán đám đông biều tình trên khắp các nẻo đường.

Ông này cũng cho biết thêm rằng, mặc dù có một số vụ lộn xộn nhỏ, nhưng bầu không khí bầu không khí tại các điểm biểu tình lại khá yên bình, thậm chí một số người còn chơi cờ vua trên một con đường cao tốc. 

 Hàng chục tuyến đường huyết mạch ở Barcelona bị ách tắc nghiêm trọng vì đám đông biểu tình. 

Theo Independent, cuộc biểu tình ban đầu chỉ do một nhóm nhỏ những người phản đối thỏa thuận tiền lương tối thiếu phát động, nhưng đã nhanh chóng lan rộng và "biến tướng" thành biểu tình phản đối quyết định tạm giữ 8 cựu Bộ trưởng Catalonia cũng như việc Madrid tuyên bố trực tiếp nắm quyền kiểm soát vùng tự trị này. 

PC_Article_Middle
Loading...

Một người biểu tình đòi độc lập vẫy cờ khi một chiếc xe máy đi qua. 

Catalonia đang rơi vào tình trạng bất ổn hơn bao giờ hết sau khi chính quyền trung ương giải tán nghị viện xứ này, đồng thời sa thải các thành viên của chính quyền địa phương kể cả thủ hiến. Vùng tự trị giàu có do đó mất quyền tự trị, bắt đầu chịu sự điều hành trực tiếp từ chính quyền trung ương. Một cuộc bầu cử khu vực mới dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/12.

Trong một diễn biến mới nhất, cựu thủ hiến Catalonia cùng 4 bộ trưởng hôm 5/11 ra trình diện cảnh sát Bỉ sau khi bị tòa án Tây Ban Nha phát lệnh bắt giữ. Tuy nhiên, Brussel sau đó đã thả 5 cựu quan chức Catalonia này trong thời gian chờ tòa án Bỉ ra quyết định có trục xuất họ hay không./.

Song Hy/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x