EU cam kết chi 118,5 triệu Euro để chống khủng bố

VOV.VN - Ủy ban châu Âu ngày 18/10 cam kết chi 118,5 triệu Euro để giúp các thành phố châu Âu cảnh giác trước các vụ tấn công.

Ủy ban châu Âu đồng thời sẽ lên chiến lược làm thế nào để các nước trong khối có thể tăng cường kiểm soát việc buôn bán các vật liệu chế tạo bom.  Sau hàng loạt vụ tấn công bằng hình thức đâm xe vào đám đông người đi bộ xảy ra tại khắp các thành phố lớn, nhà chức trách châu Âu đã nỗ lực đáng kể để bảo vệ các địa điểm công cộng.

eu cam ket chi hon 118 trieu euro de chong khung bo hinh 1
Các nhân viên an ninh Bỉ được triển khai sau vụ đánh bom tại Brussels. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 18/10, Ủy viên cấp cao phụ trách về an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Julian King cho biết, đề xuất mới nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố thực hiện các vụ tấn công. Các biện pháp này được đề xuất dựa trên những “bài học” rút ra sau làn sóng tấn côgn khủng bố trên khắp châu Âu thời gian qua.

Ông Julian King cho biết: “Chúng ta không thể chấm dứt các vụ tấn công, chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ khủng bố, nhưng chúng ta có thể ngăn chặn hết mức những kẻ khủng bố và những âm mưu tấn công. Chúng ta phải thừa nhận rằng những kẻ khủng bố không đứng yên, chúng luôn thay đổi cách thức tấn công. Do đó, chúng ta cần sẵn sàng để đối phó”.

Các nước châu Âu đang được đặt trong báo động cao trước mối đe dọa khủng bố. Liên minh châu Âu đã thông qua các quy định kiểm soát buôn bán các vật liệu có thể dùng để chế tạo chất nổ. Những kẻ khủng bố đều đã sử dụng các thiết bị nổ tự chế trong những vụ tấn công tại Manchester (Anh) hồi tháng 5 vừa qua, tại Brussels (Bỉ) năm 2016 và tại Paris (Pháp) năm 2015./.

Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x