EU nỗ lực để đạt thỏa thuận Brexit, bác đàm phán lại về “rào chắn“

VOV.VN - Nhà đàm phán về Brexit của EU Barnier cho biết EU đang nỗ lực để đạt được thỏa thuận Brexit nhưng sẽ không đàm phán lại về điều khoản “rào chắn”.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Thông tin nước Pháp (France Info) ngày 27/2, nhà đàm phán về Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier cho biết, ông đang nỗ lực hết sức để có được một thỏa thuận Brexit. Tuy nhiên, ông Barnier tái khẳng định, Liên minh châu Âu sẽ không đàm phán lại về điều khoản “rào chắn” tại biên giới Ireland và vùng lãnh thổ Bắc Ireland thuộc Anh.

eu no luc de dat thoa thuan brexit, bac dam phan lai ve "rao chan" hinh 1
EU đang nỗ lực để đạt thỏa thuận Brexit nhưng bác bỏ khả năng đàm phán lại về “rào chắn". Ảnh: Reuters
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Bình luận trên được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố Hạ viện Anh sẽ bỏ phiếu trong vòng 2 tuần tới về việc nước Anh sẽ ra đi đúng hạn chót mà không có thỏa thuận hoặc trì hoãn thời hạn Brexit trong trường hợp thỏa thuận mà Chính phủ Anh và Liên minh châu Âu đạt được hồi tháng 11/2018 cuối cùng không được Hạ viện thông qua. Ngày càng nhiều nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu những ngày qua cũng bày tỏ mong muốn bà May kéo dài thời gian đàm phán. Hãng tin Reuters dẫn lời 3 quan chức Liên minh châu Âu cho biết, khối này có thể sẵn sàng chấp nhận khoảng thời gian trì hoãn ngắn nếu Anh cần thêm thời gian để vận động sự ủng hộ của Hạ viện Anh./.
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

EU nỗ lực đạt thỏa thuận Brexit điều khoản rào chắn tương lai Brexit vấn đề biên giới thời hạn Anh rời EU

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dư âm U23 Việt Nam 6-0 U23 Brunei: Thắng to mà vẫn lo
VOV.VN -Thắng lợi tưng bừng 6-0 trước U23 Brunei ở trận ra quân giúp U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại vòng loại U23 châu Á 2020 nhưng thắng to mà vẫn lo.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds