EU quyết bảo vệ giới doanh nghiệp trước trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Nhiều công ty châu Âu đang đứng trước khả năng phải hủy bỏ các thương vụ trị giá nhiều tỷ USD với Iran vì những trừng phạt của Mỹ.

Ngày 17/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh, Liên minh châu Âu (EU) phải bảo vệ các công ty của châu Âu đang làm ăn kinh doanh với Iran khỏi các lệnh trừng phạt mà Mỹ dự định tái áp đặt liên quan tới chương trình hạt nhân của Tehran.

eu quyet bao gioi doanh nghiep truoc trung phat cua my  hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định EU phải bảo vệ giới doanh ngiệp trước trừng phạt của Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Tổng thống Macron khẳng định, Pháp ủng hộ đề xuất của Ủy ban châu Âu để bảo vệ và bồi thường cho các công ty châu Âu có thể chịu tác động bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ vì giao dịch với Iran. Ông Macron đồng thời kêu gọi miễn trừ hoàn toàn cho châu Âu những loại thuế mà Mỹ đánh vào các sản phẩm thép và nhôm, nhấn mạnh châu Âu phải bảo vệ “chủ quyền thương mại”.

Những tuyên bố này được đưa ra giữa lúc nhiều công ty châu Âu đang đứng trước khả năng phải hủy bỏ các thương vụ trị giá nhiều tỷ USD với Iran do Mỹ quyết định tái áp đặt gói trừng phạt kinh tế nhằm vào quốc gia Hồi giáo sau khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân 2015./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu điều tra hoạt động nghi bảo kê ở chợ Long Biên
VOV.VN -Để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương ở chợ Long Biên sẽ phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x