Hamas cao buoc Israel vi pham ngung ban khi giet hai 1 người Palestine

Hamas cáo buộc Israel vi phạm ngừng bắn khi giết hại 1 người Palestine

VOV.VN -Đây là vụ giết hại người Palestine đầu tiên ở dải Gaza kể từ sau lệnh ngừng bắn được ký kết hồi tháng 8/2014.

Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 23/11 tuyên bố, việc Israel giết hại một người Palestine tại dải Gaza là vi phạm lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamat do Ai Cập làm trung gian.

Cáo buộc của Phong trào Hamas được đưa ra sau khi binh sỹ Israel đồn trú ở giới tuyến giữa Israel và dải Gaza bắn chết một người đàn ông Palestine 32 tuổi đang đi bộ gần hàng rào biên giới.

hamas cao buoc israel vi pham ngung ban khi giet hai 1 nguoi palestine hinh 1 Đụng độ giữa người Palestine với Israel vẫn tiếp diễn ở Bờ Tây (ảnh: AFP)

Đài phát thanh Israel đưa tin, quân đội Israel đã cảnh báo người đàn ông Palestine này không được đến gần hàng rào biên giới và các binh sỹ đã bắn chỉ thiên trước khi bắn thật. Tuy nhiên, các nhân chứng Palestine nói, sự thật không như những gì đài phát thanh Israel đưa tin.

Đây là vụ giết hại người Palestine đầu tiên ở dải Gaza kể từ sau lệnh ngừng bắn được ký kết hồi tháng 8/2014, chấm dứt 50 ngày Israel mở chiến dịch không kích quy mô lớn và chiến dịch bộ binh ở dải Gada, khiến ít nhất 2.150 người Palestine thiệt mạng, hơn 11.000 người bị thương./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close