Hàn Quốc cân nhắc cử đặc sứ sang Triều Tiên bàn chuyện hòa đàm

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 17/8 tuyên bố đang cân nhắc cử một đặc sứ sang Triều Tiên để bàn về khả năng tiến hành hòa đàm.

Reuters dẫn lời ông Moon Jae-in nhấn mạnh, sẽ không có chuyện một cuộc chiến thứ 2 bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên: “Người dân Hàn Quốc đã rất nỗ lực để tái thiết đất nước sau cuộc chiến tranh liên Triều. Chúng tôi không thể để mất mọi thứ chỉ vì chiến tranh. Tôi có thể tự tin tuyên bố chiến tranh sẽ không tái diễn trên bán đảo Triều Tiên”.

han quoc can nhac cu dac su sang trieu tien ban chuyen hoa dam hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Cũng theo ông Moon Jae-in: “Hàn Quốc và Triều Tiên phải được nối lại. Chúng ta không cần phải quá mất kiên nhẫn đến vậy. Tôi cho rằng, các bên cần phải rất nỗ lực và sẽ phải mất rất nhiều thời gian để Hàn Quốc và Triều Tiên có thể vượt qua một thập kỷ cắt đứt quan hệ có thể nối lại đàm phán”.

Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Washington và Seoul vẫn duy trì liên lạc về vấn đề Triều Tiên và chia sẻ quan điểm rằng, các lệnh trừng phạt nhằm gia tăng áp lực lên Triều Tiên là cần thiết để buộc nước này chấm dứt những hành động khiêu khích và chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Moon Jae-in cho rằng, những lời lẽ cứng rắn của Tổng thống Donald Trump nhằm vào nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ để chứng tỏ quyết tâm của Mỹ nhằm gây sức ép với Triều Tiên, chứ không đồng nghĩa với việc Mỹ sẵn sàng tấn công Triều Tiên.

“Mỹ và Tổng thống Donald Trump đã cam kết sẽ tham vấn Hàn Quốc và chỉ tấn công Triều Tiên sau khi đã nhận được sự chấp thuận của Hàn Quốc. Đây là một thỏa thuận chắc chắn giữa Mỹ và Hàn Quốc”, ông Moon Jae-in khẳng định./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vợ chồng Tổng thống Mỹ Trump tay trong tay tới thăm vùng bão Michael
VOV.VN - Ngày 15/10, Tổng thống Donald Trump và phu nhân đã tới thị sát bang Florida nơi bão Michael đổ bộ tuần trước, gây thiệt hại lớn về người và của.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x