Hàn Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán về chia sẻ chi phí quân sự

VOV.VN - Trong ngày 26/6, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán về chia sẻ chi phí duy trì các binh sỹ Mỹ tại Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành phiên họp lần thứ 4 của vòng đàm phán thứ 10 trong khuôn khổ Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt (SMA) tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) trong hai ngày 26-27/6. 

han quoc va my to chuc dam phan ve chia se chi phi quan su hinh 1
Hàn Quốc và Mỹ tiếp tục các cuộc đàm phán về chia sẻ chi phí duy trì các binh sỹ Mỹ tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Defence.az

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, trong khuôn khổ phiên họp, hai bên sẽ thu hẹp các bất đồng về đóng góp tài chính của mỗi bên, dựa trên những gì đã được thảo luận trong các cuộc đàm phán trước đó.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hàn Quốc đã chia sẻ gánh nặng tài chính cho việc duy trì sự hiện diện của các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK) kể từ đầu những năm 1990 của thế kỷ trước. Đóng góp của Hàn Quốc đã tăng lên mức 960 tỷ won, tương đương 866 triệu USD, trong năm 2018, trong khuôn khổ hiệp ước mới nhất kéo dài 5 năm, được ký kết trong năm 2014. Hai đồng minh này sẽ phải gia hạn hiệp ước kể trên dự kiến sẽ hết hạn trong năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Anh/VOV1 Theo KBS
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds