Hội đồng Bảo an họp khẩn về xung đột leo thang giữa Israel Palestine

Hội đồng Bảo an họp khẩn về xung đột leo thang giữa Israel-Palestine

VOV.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức họp khẩn về cuộc đụng độ đẫm máu giữa người biểu tình Palestine và lực lượng Israel trên dải Gaza.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở của Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ, ông Riyad Mansour, Đại sứ Palestine tại Liên Hợp Quốc ngày 14/5 thông báo, có khả năng cuộc họp này sẽ được tổ chức trong vòng 24 giờ tới.

hoi dong bao an hop khan ve xung dot leo thang giua israel palestine hinh 1
Binh sĩ Israel ném lựu đạn gây choáng vào đám đông người biểu tình Palestine. Ảnh: Reuters

Tình hình dọc biên giới Israel và dải Gaza đang trở nên trầm trọng hơn khi 55 người biểu tình Palestine đã bị binh sĩ Israel bắn chết chỉ trong vài tiếng, ngoài ra cũng có hơn 2700 người biểu tình khác bị thương, vào thời điểm Mỹ khánh thành đại sứ quán mới tại Jerusalem.

Tuy nhiên, lý giải cho hành động của quân đội Israel tại dải Gaza, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho rằng, đây là hành động tự vệ chống lại phong trào Hamas.

Nhà lãnh đạo Israel nhấn mạnh, mọi quốc gia đều có quyền bảo vệ biên giới của mình. Nhóm khủng bố Hamas đã tuyên bố kế hoạch hủy diệt Israel và đưa hàng nghìn người vượt biên giới để thực hiện mục tiêu này. Israel sẽ tiếp tục hành động nhằm bảo vệ chủ quyền và người dân nước này./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close