GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Iran cảnh báo quan hệ với Pháp xấu đi vì cáo buộc tấn công vô căn cứ

VOV.VN - Bộ ngoại giao Iran đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc và kịch liệt lên án việc Pháp bắt giữ nhà ngoại giao Iran sau vụ tấn công bất thành tại Paris.

Ngày 2/10, đại diện chính quyền Iran khẳng định, nước này không liên quan tới âm mưu đánh bom tại thủ đô Paris, Pháp, đồng thời cảnh báo quan hệ với Pháp sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi những cáo buộc vô căn cứ này.

iran canh bao quan he voi phap xau di vi cao buoc tan cong vo can cu hinh 1
Iran cảnh báo quan hệ với Pháp xấu đi vì cáo buộc tấn công vô căn cứ. Ảnh minh họa: Courtesy

Bộ ngoại giao Iran cũng lên tiếng phủ nhận những cáo buộc và kịch liệt lên án việc bắt giữ nhà ngoại giao Iran, đồng thời kêu gọi trả tự do cho nhà ngoại giao này ngay lập tức. Tehran cho rằng, đây rất có thể là âm mưu phá hoại mối quan hệ lâu năm giữa Iran với Pháp và các nước châu Âu khác.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran đưa ra khi một nguồn tin ngoại giao tiết lộ giới chức Pháp đang hoài nghi rằng Bộ An ninh và Tình báo Iran đứng sau vụ đánh bom bất thành ở ngoại ô Paris hồi tháng 6.

Trong một diễn biến liên quan, Pháp ngày 2/10 cũng tuyên bố đóng băng tài sản của hai quan chức tình báo Iran bị nghi ngờ liên quan tới âm mưu đánh bom, cũng như tài sản của Bộ An ninh và Tình báo Iran.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong cuộc đột kích của lực lượng cảnh sát châu Âu hồi tháng 6 vừa qua, có 6 nghi phạm bị bắt giữ, bao gồm một quan chức Iran được xác định là Assadollah Asadi, người vừa bị đóng băng tài sản cùng một người đàn ông khác tên là Saeid Hashemi Moghadam.

Phía Iran cho rằng, rất có thể là tổ chức Mujahedeen, nhóm đối lập với chính phủ Iran, đã dàn dựng âm mưu này để làm mất uy tín Tổng thống Hassan Rouhani trước chuyến công du châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn The Jakarkta Post

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Kẻ đánh bom đeo ba lô đi qua nhiều nơi để vào nhà thờ Sri Lanka

VOV.VN - Các camera an ninh ghi lại cảnh kẻ đánh bom tự sát đeo ba lô đi qua nhiều nơi rồi chui vào 1 nhà thờ Sri Lanka trong loạt đánh bom đẫm máu hôm 21/4.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP