Iran cảnh báo quan hệ với Pháp xấu đi vì cáo buộc tấn công vô căn cứ

VOV.VN - Bộ ngoại giao Iran đã lên tiếng phủ nhận những cáo buộc và kịch liệt lên án việc Pháp bắt giữ nhà ngoại giao Iran sau vụ tấn công bất thành tại Paris.

Ngày 2/10, đại diện chính quyền Iran khẳng định, nước này không liên quan tới âm mưu đánh bom tại thủ đô Paris, Pháp, đồng thời cảnh báo quan hệ với Pháp sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi những cáo buộc vô căn cứ này.

iran canh bao quan he voi phap xau di vi cao buoc tan cong vo can cu hinh 1
Iran cảnh báo quan hệ với Pháp xấu đi vì cáo buộc tấn công vô căn cứ. Ảnh minh họa: Courtesy

Bộ ngoại giao Iran cũng lên tiếng phủ nhận những cáo buộc và kịch liệt lên án việc bắt giữ nhà ngoại giao Iran, đồng thời kêu gọi trả tự do cho nhà ngoại giao này ngay lập tức. Tehran cho rằng, đây rất có thể là âm mưu phá hoại mối quan hệ lâu năm giữa Iran với Pháp và các nước châu Âu khác.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran đưa ra khi một nguồn tin ngoại giao tiết lộ giới chức Pháp đang hoài nghi rằng Bộ An ninh và Tình báo Iran đứng sau vụ đánh bom bất thành ở ngoại ô Paris hồi tháng 6.

Trong một diễn biến liên quan, Pháp ngày 2/10 cũng tuyên bố đóng băng tài sản của hai quan chức tình báo Iran bị nghi ngờ liên quan tới âm mưu đánh bom, cũng như tài sản của Bộ An ninh và Tình báo Iran.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong cuộc đột kích của lực lượng cảnh sát châu Âu hồi tháng 6 vừa qua, có 6 nghi phạm bị bắt giữ, bao gồm một quan chức Iran được xác định là Assadollah Asadi, người vừa bị đóng băng tài sản cùng một người đàn ông khác tên là Saeid Hashemi Moghadam.

Phía Iran cho rằng, rất có thể là tổ chức Mujahedeen, nhóm đối lập với chính phủ Iran, đã dàn dựng âm mưu này để làm mất uy tín Tổng thống Hassan Rouhani trước chuyến công du châu Âu./.

Đặng Thùy/VOV1 Nguồn The Jakarkta Post
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x