Iran sẽ không rút quân khỏi Syria

VOV.VN -Bộ Ngoại giao Iran nhấn mạnh hiện diện tại Syria theo yêu cầu của chính phủ nước này và sẽ ở đó nếu vẫn còn mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi ngày 21/5 khẳng định, Iran là một quốc gia độc lập và các chính sách dựa trên lợi ích quốc gia. Quân đội Iran sẽ vẫn ở Syria miễn là mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố còn tiếp tục và chính phủ Syria vẫn tiếp tục tìm kiếm sự giúp đỡ từ Iran.

Ông Qasemi giải thích rằng các lực lượng nên rời khỏi Syria là những lực lượng xâm nhập vào Syria mà không có sự cho phép của chính phủ nước này.

iran se khong rut quan khoi syria hinh 1
Iran khẳng định không rút khỏi Syria - RT

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh, Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc gặp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm thứ năm tuần trước tại Sochi đã đề cập tới việc rút quân đội nước ngoài khỏi Syria để bắt đầu giai đoạn tích cực của tiến trình chính trị.

PC_Article_Middle

Đặc phái viên của Tổng thống Nga về Syria Alexander Lavrentiev thông báo tuyên bố của Tổng thống Putin về việc rút tất cả quân đội nước ngoài đang tồn tại trên lãnh thổ của Syria, trong đó có Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hezbollah và Iran khỏi Syria ngoại trừ Nga./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x