Israel cáo buộc Iran vượt qua ranh giới đỏ

VOV.VN -Thủ tướng Israel cho rằng, hành động của Israel là thông điệp gửi tới Tổng thống Syria rằng, nếu quân đội Syria chống lại Israel, họ sẽ đáp trả.

PC_Article_AfterShare_1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua cho rằng, các cuộc không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu Iran tại Syria là “thích hợp”, bởi vì Quốc gia Hồi giáo Iran đã vượt qua “đường ranh giới đỏ”. Ông Benjamin Netanyahu cũng cho rằng, hành động của Israel là thông điệp gửi tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng, nếu quân đội Syria hành động chống lại Israel, Israel sẽ đáp trả mạnh mẽ.

Xung đột đã leo thang giữa Iran và Israel sau khi quân đội Israel tiến hành vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu Iran, với lý do nhằm đáp trả lực lượng Iran tại Syria đã tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự của Israel ở Cao nguyên Golan. Nhiều nước đã lên tiếng kêu gọi hai bên hạ nhiệt căng thẳng.

israel cao buoc iran vuot qua ranh gioi do hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Ảnh minh họa: KT)

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua nhấn mạnh: “Châu Âu cần phải giải quyết 2 vấn đề. Trước tiên đó là giữ ổn định và tránh căng thẳng. Theo đó, chúng ta đề nghị Iran tiếp tục thỏa thuận hạt nhân. Cũng có nguy cơ căng thẳng gia tăng giữa Iran và Israel. Cần phải tránh những đối đầu này. Thông điệp tôi gửi tới nhà lãnh đạo Iran cũng như với Israel và Nga rằng, cần phải chia sẻ mục tiêu: ổn định trong ngắn hạn và tránh leo thang căng thẳng”.

PC_Article_Middle

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua cũng kêu gọi Israel và Iran đối thoại. Ông Sergei Lavrov nhấn mạnh, tất cả các vấn đề cần được giải quyết thông qua đối thoại, đồng thời hối thúc Israel và Iran tránh những hành động có thể làm leo thang xung đột./.

Phạm Hà/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x