Israel có thể mở cửa khẩu biên giới với Gaza vào ngày mai

VOV.VN - Israel có thể sẽ mở lại cửa khẩu hàng hóa duy nhất với dải Gaza vào ngày mai 15/8 nếu trạng thái “yên bình” được duy trì tại khu vực biên giới.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Quốc phòng Israel hôm nay thông báo sẽ cho phép hàng hóa thương mại trở lại dải Gaza vào ngày 15/8 nếu trạng thái “yên bình” được duy trì tại khu vực biên giới.

Theo đó, cửa khẩu biên giới duy nhất Kerem Shalom nối với dải Gaza sẽ được mở cửa vào lúc 9h sáng mai (theo giờ địa phương), tức 13h chiều mai (theo giờ Việt nam). Cùng với đó, phạm vi đánh bắt hải sản của người dân Gaza cũng sẽ được tăng lên 9 dặm kể từ bờ, tức khoảng 14 km.

israel co the mo cua khau bien gioi voi gaza vao ngay mai hinh 1
Xe chở hàng hóa qua cửa khẩu Kerem Shalom ngày 10/7 (Ảnh: TTXVN)

Theo các nguồn tin khu vực, hiện Ai Cập đang đứng ra làm trung gian cho giới chức Israel và Palestine đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại dải Gaza kể từ cuối tháng 3 đến nay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 9/7 vừa qua, Israel quyết định đóng cửa khẩu biên giới Kerem Shalom trong một động thái trừng phạt người dân Gaza thả bóng bay và diều gây cháy sang lãnh thổ nước này. Cửa khẩu này sau đó được mở lại chỉ cho các mặt hàng lương thực và y tế vào Gaza mà không cho phép các loại hàng hóa thương mại cũng như khí đốt và nhiên liệu vào khu vực có 2 triệu dân sinh sống này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds