Israel có thể mở cửa khẩu biên giới với Gaza vào ngày mai

VOV.VN - Israel có thể sẽ mở lại cửa khẩu hàng hóa duy nhất với dải Gaza vào ngày mai 15/8 nếu trạng thái “yên bình” được duy trì tại khu vực biên giới.

Bộ Quốc phòng Israel hôm nay thông báo sẽ cho phép hàng hóa thương mại trở lại dải Gaza vào ngày 15/8 nếu trạng thái “yên bình” được duy trì tại khu vực biên giới.

Theo đó, cửa khẩu biên giới duy nhất Kerem Shalom nối với dải Gaza sẽ được mở cửa vào lúc 9h sáng mai (theo giờ địa phương), tức 13h chiều mai (theo giờ Việt nam). Cùng với đó, phạm vi đánh bắt hải sản của người dân Gaza cũng sẽ được tăng lên 9 dặm kể từ bờ, tức khoảng 14 km.

israel co the mo cua khau bien gioi voi gaza vao ngay mai hinh 1
Xe chở hàng hóa qua cửa khẩu Kerem Shalom ngày 10/7 (Ảnh: TTXVN)

Theo các nguồn tin khu vực, hiện Ai Cập đang đứng ra làm trung gian cho giới chức Israel và Palestine đàm phán về một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài, nhằm hạ nhiệt căng thẳng tại dải Gaza kể từ cuối tháng 3 đến nay.

PC_Article_Middle

Trước đó, ngày 9/7 vừa qua, Israel quyết định đóng cửa khẩu biên giới Kerem Shalom trong một động thái trừng phạt người dân Gaza thả bóng bay và diều gây cháy sang lãnh thổ nước này. Cửa khẩu này sau đó được mở lại chỉ cho các mặt hàng lương thực và y tế vào Gaza mà không cho phép các loại hàng hóa thương mại cũng như khí đốt và nhiên liệu vào khu vực có 2 triệu dân sinh sống này./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ám ảnh cảnh tượng trước và sau trận cháy rừng kinh hoàng ở California
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã biến những vùng đất yên bình và xinh đẹp trở thành những vùng đất chết khô cháy và tan hoang.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x