Israel lấy tên Tổng thống Mỹ đặt cho khu định cư mới tại Golan

Israel lấy tên Tổng thống Mỹ đặt cho khu định cư mới tại Golan

VOV.VN - Thủ tướng Israel Netanyahu tuyên bố ngày 12/5 sẽ đặt tên khu định cư mới tại Cao nguyên Golan theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước khi bắt đầu phiên họp Nội các hàng tuần, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết ông từng cam kết xây dựng một khu định cư mới và đặt tên theo tên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, để bày tỏ sự cảm kích của nước này trước việc Mỹ công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan trước đó. Theo ông Netanyahu, hiện nước này đã chọn được một địa điểm tại Cao nguyên Golan để xây dựng khu định cư mới này và hiện quá trình chuẩn bị đang được tiến hành.

israel lay ten tong thong my dat cho khu dinh cu moi tai golan hinh 1
Israel lấy tên Tổng thống Mỹ đặt cho khu định cư mới tại Golan. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch, sau khi chính phủ mới của Israel được thành lập và nhậm chức, ông Netanyahu sẽ đệ trình chính phủ kế hoạch xây dựng khu định cư mới này.

Trước đó, ngày 25/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phá vỡ mọi quy tắc quốc tế, đơn phương công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan mà Israel chiếm đóng từ Syria sau cuộc chiến tranh năm 1967. Năm 1981, Israel đã sáp nhập 1.200 km vuông diện tích lãnh thổ Golan vào nước này trong 1 động thái không được quốc tế ủng hộ./.

Theo Aljazeera, Haaretz

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close