GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thủ tướng Israel đề nghị gia hạn thời gian thành lập chính phủ mới

VOV.VN - Thủ tướng Israel vừa yêu cầu gia hạn thêm 2 tuần để thành lập chính phủ liên minh mới do quá trình đàm phán giữa các đảng vẫn chưa hoàn tất.

Giới chức Israel hôm qua (11/5) cho biết, Thủ tướng Benjamin Netanyahu sẽ yêu cầu Tổng thống Reuven Rivlin gia hạn thêm 2 tuần, để thành lập chính phủ liên minh mới do quá trình đàm phán giữa các đảng trong liên minh vẫn chưa hoàn tất.

thu tuong israel de nghi gia han thoi gian thanh lap chinh phu moi hinh 1
Đương kim Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (Ảnh: AFP/Getty Images)

Hồi tháng 4 vừa qua, đương kim Thủ tướng Israel được lựa chọn đứng ra thành lập Chính phủ mới, khi Phe Cánh hữu do Đảng Likud dẫn dầu, đã giành được đa số ghế trong Quốc hội 120 thành viên trong cuộc bầu cử.

Theo hiến pháp Israel, ông Netanyahu sẽ có thời hạn 28 ngày để hoàn thành nhiệm vụ và có thể gia hạn thêm 2 tuần. Tuy nhiên, chỉ còn 2 ngày nữa (14/5), thời hạn 28 ngày đầu tiên sẽ kết thúc, trong khi quá trình đàm phán vẫn chưa xong.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo các nguồn tin, hiện các đảng cánh hữu vẫn còn bất đồng một số vấn đề về tôn giáo. Theo đó, Thủ tướng sẽ đề nghị gia hạn thêm 2 tuần để hoàn tất việc thành lập chính phủ.

Lý giải cho sự chậm chễ trong đàm phán, người phát ngôn của Thủ tướng Israel cho biết, trong khoảng thời gian đàm phán thành lập chính phủ vừa qua có nhiều ngày nghỉ lễ của người Do Thái, cộng thêm những căng thẳng mới đây tại dải Gaza cần được Thủ tướng ưu tiên giải quyết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh Mỹ “hô biến” tiêm kích F-16C thành chiến đấu cơ Su-57 của Nga

VOV.VN - Không quân Mỹ đã ngụy trang tiêm kích F-16C giống máy bay Sukhoi Su-57 mới của Nga, giúp phi công Mỹ học cách nhận diện dòng máy bay này.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP