Israel tấn công nhiều cơ sở quân sự của Syria

VOV.VN - Israel cho rằng những cơ sở quân sự này chính là các cơ sở hỗ trợ cho cuộc tấn công nhằm vào binh sỹ Israel.

Quân đội Israel cho biết, rạng sáng 19/3 lực lượng Không quân nước này đã không kích một số cơ sở quân sự của Syria sau khi xảy ra một vụ nổ gần biên giới hai nước khiến 4 binh sỹ Israel bị thương 1 ngày trước đó. 

israel tan cong nhieu co so quan su cua syria hinh 1
1 người binh sỹ Israel bị thương sau vụ nổ tại cao nguyên Golan (Ảnh: AFP)

Người phát ngôn Quân đội Israel nói rằng, máy bay chiến đấu Israel đêm 18/3 đã tấn công các mục tiêu gồm một cơ sở huấn luyện, một trụ sở quân đội và các đơn vị pháo binh của Syria. Israel cho rằng đây là những cơ sở hỗ trợ cho cuộc tấn công nhằm vào các binh sỹ Israel.

Trước đó ngày 18/3, 4 binh sỹ Israel bị thương, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch sau khi xảy ra một vụ nổ tại cao nguyên Golan. Ngay sau đó, phía Israel cũng đã bằng một loạt đạn pháo về phía các đơn vị quân đội Syria. Đây là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất tại biên giới hai nước kể từ khi nổ ra cuộc khủng hoảng tại Syria cách đây hơn 3 năm.

Israel đã chiếm đóng Cao nguyên Golan của Syria trong cuộc chiến tranh năm 1967 và sáp nhập vào lãnh thổ của mình, nhưng không được cộng đồng quốc tế công nhận. Một phần của Cao nguyên Golan hiện do các tay súng nổi dậy chống Chính phủ Syria kiểm soát. Tuy nhiên, Israel cho rằng các tay súng Hezbollah của Lebanon cũng hiện diện trên Cao nguyên này./.

Ngọc Khương/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã, BBC)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage