Israel tuyên bố đủ khả năng “tự bảo vệ mình” trước Iran

VOV.VN - Israel sẵn sàng đối mặt với bất kỳ lực lượng nào có thể tấn công nước này, trong đó Iran là cái tên đầu tiên trong danh sách.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra ngày 29/1 sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow. Tại cuộc hội đàm, Thủ tướng Israel đã bày tỏ những quan ngại của nước này về sự can thiệp quân sự của Iran tại Syria và Lebanon.

israel tuyen bo du kha nang tu bao ve minh truoc iran hinh 1
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: Reuters

Theo ông Netanyahu, Iran đang cố gắng thiết lập sự hiện diện quân sự lâu dài tại Syria. Trong khi đó, năm ngoái, lực lượng không quân Israel cũng đã tấn công nhiều chuyến hàng nghi vận chuyển vũ khí từ Iran cho lực lượng Hezbollah, Lebanon khoảng 100 lần.

Đây là những “mối nguy hiểm” thực sự đối với an ninh của Israel, quốc gia vốn bị xem là “đối thủ” của Iran. Ông Netanyahu khẳng định, nước này sẵn sàng tự hành động để “bảo vệ mình”.

Dù truyền thông không đưa chi tiết phản ứng của Tổng thống Nga trước những quan ngại của người đứng đầu Chính phủ Israel, tuy nhiên, sau cuộc hội đàm này, Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã ca ngợi lần gặp mặt với Tổng thống Nga Putin khi cho đây là lần đối thoại “tốt và sâu”./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters, Skynews
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh Tổng thống Trump ngậm ngùi thị sát nơi cháy rừng hoang tàn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump lặng lẽ đi bộ để thị sát tại khu vực thị trấn Paradise (Thiên đường) nay đã bị thiêu rụi và hoang tàn như chốn địa ngục.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x