Israel xác nhận nã pháo tấn công biên giới phía nam Syria

Israel xác nhận nã pháo tấn công biên giới phía nam Syria

VOV.VN - Thủ tướng Israel Netanyahu xác nhận quân đội nước này đã tấn công vào tỉnh Quneitra ở phía nam Syria nhằm ngăn chặn sự ảnh hưởng của Iran tại đây.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu lên tiếng xác nhận quân đội Israel đã thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu tại Syria nhằm ngăn cản Iran gia tăng ảnh hưởng ở đây. Trước đó, theo các bài báo, Israel đã nã pháo vào một bệnh viện và một chốt quan sát ở Syria.

israel xac nhan na phao tan cong bien gioi phia nam syria hinh 1
Thủ tướng Netanyahu (bìa phải) xác nhận quân đội Israel đã tấn công vào tỉnh Quneitra ở phía nam Syria tối 11/2 (giờ địa phương). Ảnh: Reuters

"Chúng tôi tuần tra mỗi ngày, kể cả ngày hôm qua để chống lại Iran và các nỗ lực nhằm cố thủ tại khu vực của nước này", ông Netanyahu cho biết khi chuẩn bị khởi hành tới Warsaw, Ba Lan ngày 12/2 để tham dự một hội nghị về Trung Đông. Thủ tướng Israel đồng thời xác nhận cuộc tấn công ngày 11/2 vào tỉnh Quneitra ở phía nam Syria là do quân đội nước này tiến hành.

Ông Netanyahu cáo buộc Iran can dự vào Syria để sử dụng quốc gia Trung Đông này như một điểm tựa nhằm tấn công Israel. Thủ tướng Israel chỉ ra rằng Iran đang tăng cường các động thái nhằm chống lại nhà nước Do Thái khi tiếp tục các chiến dịch ném bom ở Syria.

Nhà lãnh đạo Israel cũng khẳng định Iran sẽ bị tiêu diệt nếu nước này có các hành động đe dọa Israel.

"Iran đang đe dọa chúng ta. Trong lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 40 của họ, họ đã đe dọa sẽ phá hủy Tel Aviv và Haifa. Tôi cho rằng họ sẽ không thành công và nếu họ dám làm vậy thì đó sẽ là lễ kỷ niệm cuối cùng mà họ tổ chức", ông Netanyahu tuyên bố.

Tháng 1/2019, một quan chức cấp cao có tầm ảnh hưởng trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã cảnh báo sẽ xóa xổ Israel khỏi bản đồ nếu Israel "làm bất kỳ điều gì có thể dẫn tới một cuộc chiến mới". Cảnh báo trên được đưa ra sau khi lực lượng quốc phòng Israel triển khai các cuộc không kích lớn nhằm chống lại IRGC tại Syria.

Từ khi cuộc xung đột Syria diễn ra, Israel gần như ném bom hàng ngày vào lãnh thổ Syria viện cớ nhằm vào các mục tiêu của Iran ở đây, trong đó có lực lượng Hezbollah. Các cuộc tấn công này đều bị chính phủ Syria chỉ trích vì đã xâm phạm chủ quyền của nước này./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close