Italy giải cứu gần 2500 người di cư ngoài khơi bờ biển Libya

Italy giải cứu gần 2.500 người di cư ngoài khơi bờ biển Libya

VOV.VN - Chỉ riêng ngày hôm qua (26/1), lực lượng cảnh sát biển Italy đã phát hiện và cứu được gần 1.300 người di cư đang hướng về bờ biển nước này.

Lực lượng cảnh sát biển Italy thông báo, trong những ngày qua đã giải cứu thành công khoảng 2.500 người di cư ngoài khơi biển của Libya .

Người tị nạn được cảnh sát biển Italy giải cứu. (Ảnh: AP)

Theo báo cáo của lực lượng cảnh sát biển Italy, đơn vị này đã cứu 9 chiếc thuyền, chở theo 1.200 người di cư, bao gồm 8 chiếc thuyền cao su và 1 chiếc thuyền đánh cá, từ ngày 15 - 18/1 vừa qua. Hầu hết số người di cư đều là phụ nữ và trẻ em.

Chỉ riêng ngày hôm qua, lực lượng cảnh sát biển Italy đã phát hiện và cứu được gần 1.300 người di cư đang hướng về bờ biển của Italy, trong khi lực lượng này đang tiến hành các hoạt động rà soát chống buôn lậu hàng hóa vào châu Âu cùng với lực lượng hải quân Slovenia.

Trước đó, theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, có hơn 2.200 người di cư đã đến Italy bằng đường biển từ đầu năm nay. Như vậy, chỉ chưa đầy một tháng đầu năm 2016, số người di cư đến Italy vượt quá 3.500 số người./.

Theo Skynewsarabia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close