Kaspersky bác tin phần mềm công ty này được dùng vì mục đích gián điệp

VOV.VN - Theo Kaspersky Lab, các sản phẩm của công ty này không chứa bất cứ kỹ thuật nào để thực hiện hành vi gián điệp.

PC_Article_AfterShare_1

Kaspersky Lab ngày 11/10 khẳng định các sản phẩm của công ty này không thể được dùng vì các mục đích gián điệp. Tuyên bố được đưa ra sau các cáo buộc ở Mỹ về việc công ty này liên quan đến các hoạt động gián điệp mạng.

kaspersky bac tin phan mem cong ty nay duoc dung vi muc dich gian diep hinh 1
Trụ sở Kaspersky Lab ở Moscow. (Ảnh: Telegraph)

Tuyên bố của Kaspersky Lab nêu rõ, công ty này chưa bao giờ và sẽ không bao giờ giúp bất cứ chính phủ nào trên thế giới tiến hành các hoạt động do thám mạng.

Ngày 5/10, truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết tin tặc Nga đã đánh cắp thông tin về chiến lược phòng thủ mạng của Mỹ từ máy tính của một nhân viên hợp đồng thuộc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) thông qua phần mềm Kaspersky. Theo đó, các tin tặc làm việc cho Chính phủ Nga đã tiếp cận những tài liệu tuyệt mật khi máy tính của nhân viên này sử dụng phần mềm chống virus được sản xuất bởi Công ty Kaspersky Lab của Nga.

Các chuyên gia Mỹ cho hay, vụ việc này xảy ra vào năm 2015 nhưng đến đầu 2016 mới được phát hiện.

Hồi tháng 7 vừa qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã loại Kaspersky khỏi danh sách nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng mà các cơ quan Chính phủ nước này có thể sử dụng. Quyết định được đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Kaspersky Lab có quan hệ với các cơ quan tình báo Nga./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo RT
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x