Khong co phan dao chinh tai Thai Lan

Không có phản đảo chính tại Thái Lan

VOV.VN - Tân Tư lệnh lục quân Thái Lan Udomdej Sitabutr ngày 30/9 phủ nhận tin đồn phản đảo chính tại Thái Lan.

Tướng Udomdej cho rằng, những thông tin liên quan vấn đề này đã bị truyền thông hiểu sai và khẳng định, với tư cách là người đứng đầu lực lượng lục quân, sẽ không có một cuộc phản đảo chính xảy ra khi Chính phủ lâm thời hiện nay đang điều hành đất nước cũng như sẽ không có một cuộc đảo chính xảy ra khi một Chính phủ qua bầu cử kế tiếp Chính phủ lâm thời hiện nay.          

Tân Tư lệnh lục quân Thái Lan Udomdej cho biết, lục quân trung thành bảo vệ lợi ích của hoàng gia và đất nước Thái Lan, đồng thời thực hiện những chính sách do Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đặt ra và là cơ sở vững chắc để Ủy ban Bảo vệ Trật tự quốc gia (NCPO) và Chính phủ lâm thời thực hiện lộ trình cải cách và hòa giải dân tộc. 

khong co phan dao chinh tai thai lan hinh 1 Ông Prayuth Chan-ocha từng tuyên bố không làm đảo chính khi là Tư lệnh lục quân (ảnh: Xuân Sơn)

Uỷ ban này gồm các tướng lĩnh đứng đầu quân đội và cảnh sát do Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha đứng đầu đã tiến hành đảo chính quân sự hôm 22/5, lật đổ Chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.       

Tân Tư lệnh lục quân Udomdej trước đây giữ chức Phó Tư lệnh lục quân và là một đồng minh thân cận của Thủ tướng Prayuth, cựu Tư lệnh lục quân. Các động thái của Tư lệnh lục quân tại Thái Lan được giới quan sát chú ý bởi phần lớn các cuộc đảo chính tại Thái Lan đều do người đứng đầu lục quân thực hiện bởi đây là vị trí thực quyền và nắm sức mạnh chủ yếu trong quân đội Thái Lan.

Trước các cuộc đảo chính gần đây tại Thái Lan, các Tư lệnh lục quân đều đưa ra tuyên bố không làm đảo chính, tuy nhiên đảo chính vẫn xảy ra gần đây là tháng 9/2006 và mới nhất là tháng 5/2014./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close