Không nước châu Âu nào được miễn trừ trách nhiệm về người tị nạn

VOV.VN- Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố, không nước châu Âu nào được miễn trừ trách nhiệm chia sẻ gánh nặng tiếp nhận người tị nạn.

Tuyên bố của ông Hollande đưa ra khi có bất đồng gia tăng giữa các nước châu Âu về việc làm thế nào phân bổ công bằng việc tiếp nhận dòng người di cư đang đổ về châu lục.

khong nuoc chau au nao duoc mien tru trach nhiem ve nguoi ti nan hinh 1
Một em bé nhìn đám đông cảnh sát tập trung ở biên giới Croatia- Slovenia để kiểm soát dòng người tị nạn. Ảnh AFP

Phát biểu khi đi thăm Morroco, trước thềm cuộc họp thượng đỉnh của Liên minh châu Âu trong tuần này, ông Hollande khẳng định, việc phân bổ người tị nạn phải bao gồm tất cả các nước châu Âu. Không nước nào có quyền được miễn trừ, vì Liên minh châu Âu là một khối được xây dựng trên các nguyên tắc và giá trị chung.

Ông Hollande cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve sẽ bảo vệ kế hoạch phân bổ hạn ngạch bắt buộc tiếp nhận người tị nạn tại cuộc họp Bộ trưởng Nội vụ Liên minh châu Âu vào ngày 22/9 tới.

Một số nước Đông Âu như Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Séc và bác bỏ ý tưởng chấp nhận chia sẻ gánh nặng người di cư theo hạn ngạch quốc gia, dựa trên dân số và tốc độ tăng trưởng kinh tế./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh các cố lãnh tụ Triều Tiên hiện diện khắp nơi tại nước này
VOV.VN - Ảnh và tranh các cỡ của các cố lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật hiện diện khắp mọi nơi, cả nơi công cộng và nhà riêng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x