LHQ kêu gọi chuyên gia quốc tế điều tra vụ nhà báo Khashoggi

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

LHQ kêu gọi chuyên gia quốc tế điều tra vụ nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Vụ nhà báo Khashoggi bị giết hại được Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận có bàn tay của nhiều quan chức các Bộ ngành của Saudi Arabia.

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc, bà Michelle Bachelet ngày 30/10 đã lên tiếng kêu gọi các chuyên gia quốc tế giúp điều tra vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị giết hại bên trong Lãnh sứ quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tháng 10.

lhq keu goi chuyen gia quoc te dieu tra vu nha bao khashoggi hinh 1
LHQ kêu gọi chuyên gia quốc tế điều tra vụ nhà báo Khashoggi. Ảnh: DPA

Dù hoan nghênh các nỗ lực điều tra vụ việc hiện nay của giới chức Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia, song bà Michelle Bachelet vẫn lo ngại các cuộc điều tra sẽ có những tính toán và cân nhắc về mặt chính trị giữa các bên. Do đó, sự vào cuộc của các chuyên gia quốc tế với một cuộc điều tra “độc lập và vô tư” đang rất được chờ đợi.

Người đứng đầu cơ quan nhân quyền Liên Hợp Quốc cho rằng, việc khám nghiệm tử thi là rất quan trọng trong quá trình điều tra bất kỳ vụ án giết người nào, do đó, chính quyền Saudi Arabia cần sớm tiết lộ nơi cất giấu thi thể của ông Khashoggi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ nhà báo Khashoggi bị giết hại được Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận có bàn tay của nhiều quan chức các Bộ ngành của Saudi Arabia, tuy nhiên, đến nay, chính phủ hoàng gia cường quốc vùng Vịnh này vẫn bác bỏ mọi thông tin liên quan tới vụ việc. Ít nhất 18 người liên quan tới vụ việc đã bị Saudi Arabia bắt giữ và một số quan chức tình báo hàng đầu nước này cũng đã bị sa thải./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn Euronews, Japan Today

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cảnh tượng mưa kim cương trên sao Thổ khiến bạn kinh ngạc

VOV.VN - Các hành tinh bên ngoài Trái Đất ẩn chứa đầy bí ẩn nhưng cũng không kém điều ký thú, trong đó có những cơn mưa kim cương ngoạn mục trên sao Thổ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP